Cựu Giám đốc BV TP.Thủ Đức Nguyễn Minh Quân nói bị vu khống

14:56 - 30/11/2023

Bị cáo Nguyễn Văn Lợi khai khi đang làm ở tiệm rửa xe thì được ông Nguyễn Minh Quân mời về làm quản lý 4 công ty ‘sân sau’ của Quân để mua bán đấu thầu trang thiết bị vào Bệnh viện (BV) TP.Thủ Đức. Nhưng bị cáo Quân nói Lợi vu khống.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “tham ô tài sản”, “rửa tiền”, “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện TP.Thủ Đức, bị cáo Nguyễn Minh Quân (cựu Giám đốc BV này) kêu oan trong phần thẩm vấn.

 

Cựu Giám đốc BV TP.Thủ Đức Nguyễn Minh Quân nói bị vu khống

Bị cáo Nguyễn Minh Quân kêu oan

Trước đó, khi được chủ tọa thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Văn Lợi (Giám đốc Công ty Nguyễn Tâm) khai quen biết Nguyễn Minh Quân khi đang làm việc tại tiệm rửa xe, nhiều lần rửa xe cho Quân. Sau đó được Quân mời về làm việc và quản lý 4 công ty do vợ chồng Nguyễn Minh Quân thành lập.

Cáo trạng quy kết bị cáo Lợi giúp sức cho bị cáo Nguyễn Minh Quân tham ô hơn 103,6 tỉ đồng của BV TP.Thủ Đức, sau đó chuyển số tiền này cho vợ chồng Quân mua bất động sản, ô tô, mua vàng, trả nợ ngân hàng…

Ngược lại, khi được chủ tọa thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Minh Quân trình bày “bị cáo bị vu khống, mà trước hết bị cáo Lợi vu khống bị cáo”.

Nguyễn Minh Quân: Bị cáo cưu mang, tạo công ăn việc làm cho Lợi

Bị cáo Nguyễn Minh Quân khai quen Lợi khi bị cáo này đang làm công việc rửa xe. “Bị cáo đã cưu mang, tạo công ăn việc làm cho Lợi, kêu Lợi về làm việc tại Công ty Ngọc Đạo do vợ làm giám đốc”, Quân trình bày. Việc điều hành Công ty Ngọc Đạo này như thế nào, bị cáo Quân nói không biết.

Cựu Giám đốc BV TP.Thủ Đức Nguyễn Minh Quân nói bị vu khống

Chủ tọa thẩm vấn Nguyễn Minh Quân

Đối với 3 công ty còn lại do Lợi, vợ Lợi và người khác đứng tên, cáo trạng quy kết là “sân sau” của mình, bị cáo Quân một mực phủ nhận, và nói không biết, không liên quan gì đến 3 công ty này.

Về hàng loạt hành vi theo cáo trạng quy kết bị cáo Nguyễn Minh Quân như: cùng vợ thành lập 4 công ty “sân sau” tham gia và trúng 27/28 gói thầu, chiếm đoạt hơn 102 tỉ đồng của BV TP.Thủ Đức, bị cáo Quân một mực kêu oan, trình bày, khi vụ án xảy ra bị cáo không biết gì cả “không phải bị cáo không thành khẩn, đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới mà bị cáo không hề biết chuyện gì đã xảy ra”, bị cáo Quân phân trần.

Theo bị cáo Quân, trước khi xảy ra vụ án, bệnh viện bị thanh tra các gói thầu, nhưng hồ sơ mất hết không lý do nên bị cáo đã chỉ đạo cấp dưới làm lại hồ sơ 28 gói thầu, ký lùi ngày để đối phó.

Tin tưởng cho mượn hàng trăm tỉ đồng không cần giấy tờ (?)

Về hơn 103,6 tỉ đồng được Nguyễn Văn Lợi chuyển cho vợ chồng bị cáo Quân, thì cựu Giám đốc BV TP.Thủ Đức phủ nhận là tiền tham ô của BV TP.Thủ Đức. Quân khai trước đó chơi thân, tin tưởng Lợi nên cho Lợi mượn tiền, sau đó Lợi trả lại.

Cựu Giám đốc BV TP.Thủ Đức Nguyễn Minh Quân nói bị vu khống

Bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm

Chủ tọa hỏi: “việc vay mượn có giấy tờ gì không?”. Nguyễn Minh Quân khai do tin tưởng nên không cần ký giấy tờ.

Chủ tọa: “Bị cáo cho rằng mình không có tội nhưng bỏ ra rất nhiều triệu đô la để thoát tội và vụ chạy án này đã bị xét xử. Bị cáo không cần lý giải gì thêm, HĐXX sẽ đánh giá toàn bộ chứng cứ vật chất lẫn những chứng cứ khác trong vụ án”.

Vợ Nguyễn Minh Quân khai gì về số tiền 67,6 tỉ đồng?

Bị đưa ra xét xử về tội “rửa tiền” cùng chồng, bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm (vợ bị cáo Quân, Giám đốc Công ty Ngọc Đạo) khai bản thân không biết gì, chồng đưa gì ký thì ký. Hơn 67,6 tỉ đồng mà Lợi chuyển khoản và đưa tiền mặt cho bị cáo, Diễm khai “cứ nghĩ đây là lợi nhuận của công ty nên lấy sử dụng”.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...