Người mẹ 76 tuổi xin được gặp bị cáo Nguyễn Minh Quân

17:48 - 30/11/2023

Mẹ bị cáo Nguyễn Minh Quân đã 76 tuổi, xin được gặp con trai để động viên, thăm hỏi. HĐXX đồng ý nhưng cuộc gặp phải được sự giám sát của đại diện Viện kiểm sát, thư ký tòa, công an.

Ngày 30.11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “tham ô tài sản”, “rửa tiền”, “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện TP.Thủ Đức tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư đối với cựu Giám đốc Nguyễn Minh Quân và đồng phạm.

 

Theo đó, trước khi giải lao, HĐXX thông báo nhận được đơn của mẹ bị cáo Nguyễn Minh Quân (53 tuổi, cựu Giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức) mong muốn gặp bị cáo Quân để động viên, thăm hỏi bị cáo.

Người mẹ 76 tuổi xin được gặp bị cáo Nguyễn Minh Quân

Bị cáo Nguyễn Minh Quân khi nhìn thấy người thân

HĐXX cho phép bị cáo Nguyễn Minh Quân được gặp mặt dưới 15 phút dưới sự giám sát của thư ký phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát, lực lượng công an… Đồng thời, nội dung cuộc gặp gỡ sẽ được ghi biên bản và gửi cho HĐXX.

Theo lý lịch bị can, mẹ của bị cáo Nguyễn Minh Quân đã 76 tuổi. Trước đó, tại phần làm thủ tục, bị cáo Quân cũng cho biết cha của bị cáo đã mất khi bị cáo bị bắt tạm giam.

Điều 256 bộ luật Tố tụng hình sự về nội quy phiên tòa, có quy định: Tại phiên tòa, bị cáo đang bị tạm giam chỉ được tiếp xúc với người bào chữa cho mình. Việc tiếp xúc với những người khác phải được chủ tọa phiên tòa cho phép.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 – 2020, Nguyễn Minh Quân chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi (Giám đốc Công ty Nguyễn Tâm) sử dụng 4 công ty “sân sau” của Quân ký hợp đồng khống mua bán lòng vòng, nâng khống giá các máy móc, thiết bị y tế; lập hồ sơ, tham gia đấu thầu vào Bệnh viện TP.Thủ Đức. 

Tiếp đó, Nguyễn Minh Quân chỉ đạo, gây sức ép với các nhân viên dưới quyền thông đồng với Lợi hoàn thiện hồ sơ, ký hợp thức hóa các hồ sơ để ấn định cho các công ty “sân sau” của Quân trúng 27 gói thầu trị giá hơn 345 tỉ đồng.

Tổng số tiền lợi nhuận của 4 công ty sau khi trúng thầu là trên 102 tỉ đồng. Nhưng thực tế, sau khi được Bệnh viện TP.Thủ Đức thanh toán tiền, Lợi chỉ đạo nhân viên chuyển cho vợ chồng Quân hơn 103,6 tỉ đồng. Cơ quan công tố cho rằng đây là tiền do nâng khống thiết bị y tế từ 27 gói thầu, từ đó Nguyễn Minh Quân tham ô, chiếm đoạt của Bệnh viện TP.Thủ Đức.

Để che giấu hơn 103,6 tỉ đồng tham ô của Bệnh viện TP.Thủ Đức, Nguyễn Minh Quân chỉ đạo Lợi chuyển cho Quân và vợ mình là bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm để mua bất động sản, ô tô, thanh toán thẻ tín dụng, mua vàng, chi tiêu cá nhân…; hoặc Lợi trực tiếp thanh toán các khoản khác vì mục đích chi tiêu của gia đình Quân.

Trong phần thẩm vấn hôm qua (29.11), 8 đồng phạm của Nguyễn Minh Quân đều thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng bị cáo Quân kêu oan, không biết việc 1 công ty của vợ mình và 3 công ty của Lợi tham gia 27 gói thầu tại Bệnh viện TP.Thủ Đức và trúng thầu; số tiền bị cáo Lợi chuyển cho mình là Lợi trả nợ do vay trước đó.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...