Yến mạch giàu chất xơ hòa tan. Thế nhưng thực phẩm này đôi khi gây táo bón do uống không đủ nước, tăng chất xơ đột ngột hoặc thiếu chất xơ không hòa tan.
'Bản đồ số ẩm thực', 'Hộ chiếu ẩm thực' là 2 tiện ích mới nhất dành cho người dân, du khách ghé Đà Nẵng khi 'săn' các con dấu tại cơ sở ăn uống để được nhiều ưu đãi.
Quán bánh tráng trộn của chị chủ thuộc cộng đồng LGBT Diva Cát Thy một thời nổi tiếng trên mạng xã hội vừa mở bán trở lại ở TP.HCM sau 2 lần đóng cửa. Nhiều người than giá mắc 'gần bằng tô phở', chị chủ nói gì?
Khoai lang giàu chất xơ, vitamin A, C và chất chống oxy hóa, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường do chỉ số đường huyết thấp đến trung bình và giải phóng đường chậm. Ăn ở mức độ vừa phải, món ăn này sẽ cải thiện độ nhạy insulin, sức khỏe tim mạch và kiểm soát cân nặng.
Ăn đu đủ khi bụng đói vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện tiêu hóa, giải độc, tăng cường sức khỏe làn da, ổn định lượng đường trong máu, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung tốt hơn.
Xe há cảo của 2 cụ bà Hoa - Nguyệt ở TP.HCM được nhiều khách ghé ủng hộ ngày nào nay chỉ còn lủi thủi một mình cụ Nguyệt. Khách thương cụ bà tuổi 80 lẻ loi mưu sinh, ghé thường ủng hộ.
Tiêu thụ nước ngọt có ga thường xuyên làm tăng nguy cơ loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ. Loãng xương là tình trạng xương trở nên yếu và giòn, dễ gãy, gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.
Bà chủ quán 'cơm nhà giàu' nổi tiếng ở trung tâm TP.HCM qua đời khiến nhiều thực khách 'trống vắng' khi đến ăn không thấy bóng hình quen thuộc. Cơ nghiệp 40 năm của bà, giờ ra sao?
Cà phê không chỉ là một thức uống quen thuộc mà còn trở thành biểu tượng văn hóa và lối sống. Trong nhịp sống hiện đại, thói quen tiêu dùng cà phê đã có những chuyển biến lớn. Không chỉ đơn thuần là thưởng thức hương vị, người tiêu dùng hiện nay đòi hỏi nhiều hơn: một không gian ấm cúng, một câu chuyện ý nghĩa, và trên hết, những trải nghiệm độc đáo.
Lê là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn lê thoải mái. Dưới đây là những đối tượng không nên ăn lê hoặc cần hạn chế để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trong quá trình nấu nướng, chắc hẳn bạn đã từng gặp những lớp bọt nổi lên trên bề mặt nồi nước dùng, nồi canh hoặc các loại thức uống thường bị vớt bỏ. Tuy nhiên, không phải loại bọt nào cũng có hại. Thực tế có những loại bọt chứa nhiều dưỡng chất quý giá, rất tốt cho sức khỏe.
Bán món ăn với tên gọi 'thấy ghê' - chè 'phân gà' chỉ 2 ngày mỗi tháng, chị Nhật Bình (ngụ TP.HCM) làm không kịp nghỉ tay vì khách kéo đến ùn ùn. Sức hút của món ăn có tên gọi khó nghe này là gì?
Bà chủ một chuỗi bún bò có hơn 50 chi nhánh, chủ yếu tại TP.HCM cho biết 5 năm qua, năm nào cũng tặng vàng cho nhân viên dịp tết. Còn thưởng tết của bạn năm nay thế nào?
Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người lại vô tình lựa chọn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan
Củ sắn là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu chế biến không đúng cách, củ sắn có thể gây ngộ độc với các triệu chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chế biến củ sắn an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình?