Phiên chợ mùa xuân 2024: Tôn vinh nét đẹp vùng cao

07:48 - 18/01/2024

"Phiên chợ mùa xuân" do Ban Truyền hình Tiếng dân tộc thực hiện, phát sóng dịp Tết Nguyên đán, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiên thiên và con người vùng cao.

Phiên chợ mùa xuân 2024: Tôn vinh nét đẹp vùng cao

 

Phiên chợ mùa xuân với chủ đề Vươn cánh chim lạc là chương trình giao lưu nghệ thuật do Ban TH tiếng Dân tộc thực hiện nhằm giới thiệu tới khán giả vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên vùng cao, những nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời giới thiệu những người con tiêu biểu của núi rừng đã vượt lên khó khăn để ghi dấu ấn.

Phiên chợ mùa xuân 2024: Tôn vinh nét đẹp vùng cao
 

Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ các nghệ sĩ tâm huyết với vùng cao. Họ đã thực hiện những dự án nhằm quảng bá vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người nơi đây như: Dự án Thanh cảnh góp phần hình thành hệ sinh thái cộng đồng và kết nối liên ngành, gồm các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, cộng đồng văn hóa nghệ thuật địa phương; Dự án âm nhạc của Masew với 2 MV ca nhạc Vietnam My HomeHuyền Vi giới thiệu những cánh đồng ruộng bậc thang bạt ngàn, những dãy núi hùng vĩ, đồng thời, bản sắc, nét đặc trưng truyền thống của những dân tộc anh em cũng được thể hiện một cách rõ nét.

Phiên chợ mùa xuân 2024: Tôn vinh nét đẹp vùng cao
 

Ngoài ra, một số nghệ sĩ còn thực hiện các dự án thiện nguyện để hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số như: Dự án Bản Art Stay làm nhà sàn tặng bà con, vận động bà con phục dựng lại những ngôi nhà truyền thống của dân tộc mình; Dự án Mang Tết lên núiBạn trẻ vùng cao xuống phố đưa các em học sinh nghèo, khó khăn tại 06 huyện miền núi, khó khăn của các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam được trải nghiệm không khí đón Tết trước dịp Tết Nguyên đán 2024 tại thành phố biển – Đà Nẵng.

Cũng trong chương trình, khán giả được nghe câu chuyện về chính những người con dân tộc thiểu số hiện thực hóa khát vọng bay cao, bay xa bằng quyết tâm,  nội lực của chính mình. Đó là cô gái người Tày Hà Lệ Diễm – tác giả của PTL Những đứa trẻ trong sương; Đó là Double2T, một người thợ cắt tóc dân tộc Tày trở thành Quán quân Rap Việt mùa 3; Đó là nữ Tiến sĩ người dân tộc Chăm - Lộ Nữ Hoàng Tiên; Đó là câu chuyện vềcô sơn nữ người H’re Phạm Thị Y Hòa – người đưa thổ cẩm H'rê ra thế giới; Đó là Y Pốt Niê  - người Ê đê, khởi nghiệp thành công với thương hiệu Ê đê Café; Đó là cô gái dân tộc Khmer Thạch Thị Chal Thi khởi nghiệp thành công với các sản phẩm từ mật hoa dừa.

Phiên chợ mùa xuân 2024: Tôn vinh nét đẹp vùng cao
 

Ngoài ra, trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật mang đậm âm sắc vùng cao cũng như giao lưu với các nghệ sĩ: Đen Vâu, Doube2T, Masew…

Chương trình do ban TH Tiếng dân tộc sản xuất, phát sóng trong dịp Tết Nguyên đán.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...