Hỏi đáp

Hỏi đáp

Hỏi đáp

 • Cần làm rõ, biệt thự chưa nghiệm thu vẫn được cấp “sổ đỏ”

  Tháng 8-2019, Dự án (DA) Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An do Cty CP Tri Việt Hội An (Cty Tri Việt) làm chủ đầu tư mới được nghiệm thu, chính thức đủ điều kiện đưa vào vận hành. Nhưng không hiểu sao, tháng 7-2017, một loạt căn biệt thự trong khu du lịch này lại được UBND tỉnh Quảng Nam cấp “sổ đỏ”. Liệu đây có phải sự ưu ái?
  Đọc tiếp
 • Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Hỏi: Vì lý do sức khoẻ, thời gian gần đây tôi phải nghỉ việc. Vậy, xin quý báo cho biết, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và thủ tục như thế nào?
  Đọc tiếp
 • Sở TN&MT đốc thúc, UBND quận Nam Từ Liêm vẫn bình chân

  Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở TN&MT Hà Nội từng có hai văn bản gửi tới UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị lãnh đạo quận này cử bộ phận chuyên môn làm rõ mốc giới, vị trí đất của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt tổ dân phố Tó, phường Tây Mỗ. Nhưng đến giờ, việc đo đạc vẫn chưa thể tiến hành được. Vì sao, cùng một việc, cả UBND TP và Sở TN&MT đều muốn làm rõ, còn UBND quận Nam Từ Liêm lại thờ ơ?
  Đọc tiếp
 • Sự thật đã rõ!

  Biệt thự khách hàng mua đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đương nhiên đã được nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Nhưng trong văn bản gửi tới báo PL&XH, ông Lê Đức Huyên, Tổng GĐ Cty CP Tri Việt Hội An (gọi tắt Tri Việt) vẫn cho rằng biệt thự chưa được nghiệm thu. Người bỏ tiền mua biệt thự không thể đặt chân vào nhà mình, còn Tri Việt lại dùng chính biệt thự đó để đưa khách du lịch vào ở.
  Đọc tiếp
 • Xử lý việc rao bán vũ khí và công cụ hỗ trợ trên các trang mạng xã hội

  Lực lượng Công an đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh và xử lý các hành vi rao bán vũ khí và công cụ hỗ trợ trên các trang mạng xã hội; qua đó đã phát hiện, xử lý hơn 9 nghìn bưu phẩm gửi trong nước có chứa trên 11 nghìn vũ khí, công cụ hỗ trợ và linh kiện, vật liệu để chế tạo vũ khí, công cụ hỗ trợ. 
  Đọc tiếp
 • Những trường hợp không được bổ nhiệm Thừa phát lại

  Người bị xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư do vi phạm pháp luật hoặc vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư; người bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề luật sư mà chưa hết thời hạn 03 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đó.
  Đọc tiếp
 • Công ty CP Tri Việt Hội An che mắt nhà đầu tư đến bao giờ?

  Cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, giải quyết quyền lợi với nhà đầu tư bằng cách kéo dài thời gian đàm phán. Có dấu hiệu chiếm đoạt vốn của nhà đầu tư khi cố tình không bàn giao căn hộ... Đây là cách Công ty CP Tri Việt Hội An (gọi tắt Tri Việt) làm để che giấu những khuất tất liên quan đến Dự án Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An (The Pearl).
  Đọc tiếp
 • Nhà đầu tư tố cáo Cty CP Tri Việt Hội An bội tín

  Bỏ hàng tỷ đồng ra mua căn hộ, sau gần 4 năm, mặc dù thanh toán tới 95% giá trị căn hộ nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn không biết số phận căn hộ của mình ra sao. Có căn hộ được bàn giao khi chủ đầu tư là Cty CP Tri Việt Hội An chưa đáp ứng đầy đủ các quy định về nghiệm thu. Nhưng cũng có biệt thự được chủ đầu tư tự ý đưa khách du lịch vào ở, còn chủ nhân bỏ tiền ra mua thật vẫn chưa được bàn giao biệt thự.
  Đọc tiếp
 • Xử phạt hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội

  Đối với các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân… thì tùy vào hành vi khách quan, khách thể, chủ thể của hành vi phạm tội cũng như hậu quả do hành vi đó gây ra mà Bộ luật Hình sự 2015 điều chỉnh, quy định trong nhiều điều luật với các tội phạm...
  Đọc tiếp
 • Thế nào là tra tấn?

  Hỏi: Tôi rất quan tâm đến các quy định của Công ước Chống tra tấn. Vậy, xin quý báo cho biết, Công ước Chống tra tấn nêu như thế nào về tra tấn?  
  Đọc tiếp
 • Bài 5: Khi nghĩa xóm làng được phóng chiếu thành nguyên tắc ứng xử

  Không thể phủ nhận rằng, chuyện lưu giữ và phát huy những truyền thống đối nhân xử thế, tương thân tương ái ở trong các cộng đồng dân cư đã giúp ích rất nhiều cho hệ thống chính trị. Bởi rằng, ở những cộng đồng, khu dân cư ấy, tự thân họ đã điều chỉnh và ý thức được hành vi cũng như lối sống của mình để hạn chế thấp nhất phát sinh những phản ứng tiêu cực trong cuộc sống với những người xung quanh.    
  Đọc tiếp
 • Cần sớm cưỡng chế, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án

  Nhu cầu mua nhà ở xã hội với người dân có thu nhập thấp và trung bình rất lớn nhưng dự án “Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực” sau hai năm có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư vẫn bị bỏ ngỏ, chưa tiến hành thi công theo đúng tiến độ vì vướng giải phóng mặt bằng.
  Đọc tiếp

 

 

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nhử Mồi S9

Phim Đò xuôi vạn lý sctv 14

Phim Cảnh sát cơ động

Phim Dòng đời chảy ngược

Nhân gian kỳ truyện

Phim Vợ tôi là đặc công

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG 8

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...