Nhóm nhạc HKT48 của Nhật Bản: Đường phố Việt Nam năng động, nhiều màu sắc

13:10 - 08/12/2023

Các thành viên của nhóm nhạc nữ HKT48 cho biết đây là lần đầu tiên cả nhóm được đến Hà Nội biểu diễn và có ấn tượng đặc biệt với không khí của thành phố.

Nhóm nhạc HKT48 của Nhật Bản: Đường phố Việt Nam năng động, nhiều màu sắc

 

Cùng với các nhóm nhạc DA PUMP, nhóm nhảy macaron♪, nhóm nhảy chuyên nghiệp KADOKAWA DREAMS, nhóm nhảy FOREVER CHANCE!, nhóm nhạc nữ HKT48 sẽ là nhóm nhạc của Nhật Bản tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật "Hòa nhịp" - chương trình được thực hiện bởi VTV. 

Trò chuyện ngắn với VTV News trong buổi tổng duyệt trước khi ghi hình "Hòa nhịp", các thành viên của HKT48 cho biết nhóm rất vui khi được đến Hà Nội lần này và được tham gia chương trình tôn vinh mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

"Chúng tôi chưa có dịp tìm hiểu về âm nhạc của Việt Nam, tuy nhiên, hôm qua, khi chúng tôi đến Hà Nội thì cũng có đi dạo xung quanh hồ thì thấy người dân biểu diễn và bật nhạc và nhảy và họ khiến chúng tôi muốn nhảy cùng" - đại diện của nhóm HKT48 nói - "Chúng tôi cảm thấy đây không chỉ là thành phố vui vẻ, năng động mà còn rất là nghệ thuật nữa".

 

- Nhóm chúng tôi đặt chân xuống sân bay Nội Bài vào chiều qua. Chúng tôi đi bộ loanh quanh khu vực khách sạn, ra công viên đi dạo, đi dạo quanh hồ và ngồi ở một quán cà phê cạnh đường tàu.

 

- Chúng tôi thấy phố phường Việt Nam năng động, có nhiều màu sắc và chúng tôi có cảm giác những điều đó đã tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi. 

Lần trước chúng tôi đã được đến thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng lần này đến Hà Nội thì chúng tôi có cảm giác Hà Nội khác thành phố Hồ Chí Minh là ở đây có nhiều thiên nhiên hơn, nhiều cây xanh hơn. 

 

- Lần trước chúng tôi đến biểu diễn ở thành phố Hồ Chí Minh, lần đó là vào tháng 2/2023. Và trong thời gian lưu lại thành phố Hồ Chí Minh thì chúng tôi cũng có thời gian để tham quan thành phố Hồ Chí Minh. 

 

- Chúng tôi rất vui và cũng rất vinh dự khi được đến tham gia chương trình Hòa nhịp lần này và được biểu diễn cho công chúng của Hà Nội xem phần biểu diễn của chúng tôi. Việt Nam cũng là một đất nước cũng rất gần với Nhật Bản về cả khoảng cách địa lý cũng như văn hóa nên hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều dịp đến Hà Nội và Việt Nam biểu diễn nhiều hơn.

Chúng tôi cũng hy vọng người dân Hà Nội khi xem phần biểu diễn của chúng tôi sẽ thấy Nhật Bản là một đất nước gần gũi và sẽ đến thành phố Fukuoka - nơi mà chúng tôi hoạt động chính để tham quan, du lịch. 

 

- Chúng tôi đã đến Việt Nam 2 lần và cả 2 lần đều là để biểu diễn. Chúng tôi chưa có dịp đi chơi cá nhân. Nên chúng tôi hy vọng là sẽ thu xếp được thời gian tới Việt Nam du lịch. Ở Nhật Bản tôi bị nhầm là người Việt Nam, chắc do khuôn mặt và phong cách của tôi giống người Việt Nam. Do đó tôi cảm thấy rất gần gũi với đất nước và con người Việt Nam. Tôi đặc biệt rất thích cà phê của Việt Nam từ nhỏ nên hy vọng lần sau sẽ được thưởng thức cà phê Việt Nam nhiều hơn.

 

Năm 2023 là mốc thời gian có nhiều ý nghĩa quan trọng trong quan hệ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản - tròn nửa thế kỷ 2 nước hợp tác và cùng phát triển kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973 – 21/9/2023). Đặc biệt, ngày 27/11 vừa qua, quan hệ 2 nước đã được nâng tầm trở thành "Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới". Bước tiến mới quan trọng này càng thắt chặt hơn nữa sự gắn kết 2 dân tộc, làm sâu sắc hơn tình cảm, mong muốn chính đáng của nhân dân 2 nước.

Nối tiếp thành công của các chương trình "Hòa nhạc nghệ sĩ dương cầm Nobuyyuki Tsujii" năm 2013 và "Đại nhạc hội Việt - Nhật" năm 2018 nhân kỷ nhân kỷ niêm 40 và 45 năm Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, năm nay Đài THVN tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Hòa nhịp". Chương trình được thực hiện dựa trên nguyện vọng giao lưu văn hóa của nhân dân 2 nước để chúc mừng thành quả quan trọng đã đạt được trong mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Đây là dịp để nghệ sĩ 2 nước gặp gỡ, trao đổi văn hóa và tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Nghệ sĩ là người góp nhịp và cũng là nhân tố giữ vài trò hòa nhịp để vừa thể hiện rõ được chất riêng nhưng vẫn đảm bảo tốt sự hòa quyện, gắn kết chặt chẽ tạo nên tổng thể chung của cả chương trình.

Chương trình "Hòa nhịp" dự kiến phát sóng vào 22h00 ngày 10/12 trên kênh VTV1.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...