Nhóm nhảy lớn tuổi nhất Nhật Bản tham gia chương trình "Hòa nhịp" tại Việt Nam

09:17 - 07/12/2023

macaron♪ là một câu lạc bộ nhảy lớn tuổi nổi tiếng tại Nhật Bản với độ tuổi trung bình của các thành viên là 81. macaron♪ sẽ tham gia chương trình "Hòa nhịp" của VTV.

Nhóm nhảy lớn tuổi nhất Nhật Bản tham gia chương trình "Hòa nhịp" tại Việt Nam

 

Vào 10/12 tới, chương trình "Hòa nhịp" - chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản - sẽ chính thức được phát sóng trên kênh VTV1. Như đúng tên của chương trình cũng như tính chất và mục tiêu hướng đến, "Hòa nhịp" sẽ mang đến cho người xem những tiết mục đặc sắc, mang đậm tính văn hóa của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Trong những nhóm nghệ sĩ của Nhật Bản tham gia chương trình lần này, có một nhóm nhảy rất đặc biệt - nhóm nhảy quy tụ những cụ bà đã lớn tuổi với độ tuổi trung bình là 81 - nhóm . Theo BTC cho biết, thành viên lớn tuổi nhất của macaron♪ là 90 tuổi. Đến Việt Nam lần này, nhóm sẽ biểu diễn với 8 thành viên và thành viên lớn tuổi nhất là 81 tuổi.

Nhóm được đặt tên là "macaron♪" với mong muốn mang đến cuộc sống sự ngọt ngào, đáng yêu giống như những chiếc bánh macaron. Sáng nào nhóm cũng tập nhảy với những động tác đã được biên đạo phù hợp cho người lớn tuổi. Xuất phát từ tinh thần vui tập luyện vui khỏe mỗi ngày, dần nhóm đã lan tỏa được tinh thần ấy qua các buổi biểu diễn và nhận được sự yêu mến, quan tâm ngày càng lớn của người dân Nhật Bản. Những buổi biểu diễn của "macaron♪" được đón nhận nồng nhiệt bởi nhóm luôn mang tới khán giả nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ và những thông điệp sống khỏe ý nghĩa - góp phần xây dựng một xã hội siêu cao tuổi tươi sáng và một xã hội tràn đầy hi vọng vào tương lai.

Nhóm nhảy lớn tuổi nhất Nhật Bản tham gia chương trình "Hòa nhịp" tại Việt Nam

Nhóm macaron♪ biểu diễn trong chương trình Hòa nhịp tại Việt Nam.

Chia sẻ với VTV News trong cuộc trò chuyện ngắn sau buổi tập chuẩn bị cho màn trình diễn tại "Hòa nhịp", các thành viên của macaron♪ cho biết nhóm mong muốn sẽ truyền tải thông điệp nhóm luôn theo đuổi đến được với người Việt Nam trong lần biểu diễn tại "Hòa nhịp".

Nói về cảm xúc trước khi biểu diễn tại chương trình "Hòa nhịp", đại diện của macaron♪ cho biết: "Tôi bây giờ rất là hồi hộp. Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi khi được biểu diễn ở trên sân khấu vừa có ánh sáng vừa có một không gian mà rất phù hợp cho việc biểu diễn. Bởi vì thông thường chúng tôi chỉ có điều kiện là tập ở sân trường thôi, không có môi trường nào để tập luyện cũng như biểu diễn hoành tráng như thế này. Cho nên bây giờ chúng tôi rất phấn khích".

 

- Chúng tôi chưa có dịp được biểu diễn trên một sân khấu lớn dự kiến có rất nhiều khách đến xem nên mặc dù khi nãy chúng tôi mới chỉ tổng duyệt thôi nhưng mà chúng tôi rất là hồi hộp. Đến bây giờ đang trả lời phỏng vấn nhưng vẫn còn rất hồi hộp. Nhưng mà hy vọng khi biểu diễn chính thức chúng tôi sẽ bình tĩnh lại. Chúng tôi sẽ tập luyện tốt hơn để có thể sẵn sàng, tự tin biểu diễn trên sân khấu.

 

- Nhóm của chúng tôi thì có cụ cao tuổi nhất là 90, còn trung bình là 81 tuổi. Chính vì vậy, mặc dù cuộc đời chúng tôi không còn dài nữa nhưng chúng tôi hy vọng trong thời gian còn sống thì những bước nhảy và việc nhảy sẽ tạo cho chúng tôi sự khỏe khoắn, tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống cũng như xây dựng những mối quan hệ trong nhóm của chúng tôi để làm cho cuộc đời phong phú hơn và mang đến niềm vui cho những người xung quanh.

 

- Chúng tôi dự kiến là sau khi kết thúc chương trình chúng tôi sẽ dành hẳn một ngày để thăm quan Hà Nội.

Chúng tôi cũng đã có dịp đến thăm làng trẻ Birla do ông Sugi Ryotaro hỗ trợ trong thời gian vừa qua. Và trong chuyến đi ấy chúng tôi được biết là ngoài làng trẻ Birla thì ông Sugi Ryotaro còn hỗ trợ một trường Nhật ngữ ở phố Núi Trúc. Nên chúng tôi hy vọng sau khi kết thúc chương trình chúng tôi sẽ có thời gian đến thăm các bạn học tiếng Nhật ở ngôi trường đó. Vì chúng tôi được biết rằng ở ngôi trường đó có các bạn bé nhất là 13 tuổi và lớn nhất là 18 tuổi học tiếng Nhật 4 năm ở đó để chuẩn bị cho cuộc hành trình của mình - đi du học, làm việc ở nước ngoài.

 

- Chúng tôi cũng được biết là chương trình tham quan của chúng tôi ở Hà Nội cũng rất phong phú. Dự kiến chúng tôi sẽ được ăn phở và một số món ăn nổi tiếng của Việt Nam, của Hà Nội. Sau đó sẽ đi uống cà phê. Chúng tôi sẽ đến thăm Lăng Bác và đi xe điện quanh bờ Hồ nữa. Chúng tôi rất mong chờ chuyến du lịch vòng quanh thành phố Hà Nội lần này.

 

Năm 2023 là mốc thời gian có nhiều ý nghĩa quan trọng trong quan hệ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản - tròn nửa thế kỷ 2 nước hợp tác và cùng phát triển kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973 – 21/9/2023). Đặc biệt, ngày 27/11 vừa qua, quan hệ 2 nước đã được nâng tầm trở thành "Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới". Bước tiến mới quan trọng này càng thắt chặt hơn nữa sự gắn kết 2 dân tộc, làm sâu sắc hơn tình cảm, mong muốn chính đáng của nhân dân 2 nước.

Nối tiếp thành công của các chương trình "Hòa nhạc nghệ sĩ dương cầm Nobuyyuki Tsujii" năm 2013 và "Đại nhạc hội Việt - Nhật" năm 2018 nhân kỷ nhân kỷ niêm 40 và 45 năm Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, năm nay Đài THVN tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Hòa nhịp". Chương trình được thực hiện dựa trên nguyện vọng giao lưu văn hóa của nhân dân 2 nước để chúc mừng thành quả quan trọng đã đạt được trong mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Đây là dịp để nghệ sĩ 2 nước gặp gỡ, trao đổi văn hóa và tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Nghệ sĩ là người góp nhịp và cũng là nhân tố giữ vài trò hòa nhịp để vừa thể hiện rõ được chất riêng nhưng vẫn đảm bảo tốt sự hòa quyện, gắn kết chặt chẽ tạo nên tổng thể chung của cả chương trình.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...