Bảo mẫu làm bé trai 7 tháng tuổi tử vong lĩnh án 15 tháng tù

13:51 - 29/11/2023

TAND H.Gia Lâm đã tuyên phạt bị cáo Chu Uyển Vân 15 tháng tù về tội vô ý làm chết người, bảo mẫu này còn phải đền bù cho gia đình nạn nhân hơn 154 triệu đồng.

Ngày 28.11, TAND H.Gia Lâm (Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Chu Uyển Vân (27 tuổi, trú Q.Hoàng Mai, Hà Nội, làm nghề bảo mẫu) về tội vô ý làm chết người.
Bảo mẫu làm bé trai 7 tháng tuổi tử vong lĩnh án 15 tháng tù

Bị cáo Chu Uyển Vân (bên trái)

Vân là bảo mẫu liên quan đến cái chết của bé trai N.B.K. (7 tháng tuổi, quê Hải Phòng) trong quá trình trông giữ.

Trước khi nhận trông cháu K. khoảng một tuần, Vân có trao đổi với mẹ K. là chị Nguyễn Bích Hằng về việc trông giữ cũng như tiền công mỗi ngày. Khi đó chị Hằng thông báo ngày 8.1 chị đưa con trai đi tiêm vắc xin nên đến ngày 9.1 sẽ nhờ Vân trông con qua đêm.

Tại phiên tòa, bị cáo Vân khai, đêm 9.1, Vân nhận trông giữ 2 cháu bé (bé K. và một cháu nhỏ 3 tháng tuổi) dù không có trình độ chuyên môn, chứng chỉ hành nghề.

Khoảng 19 giờ 30 ngày 9.1, chị Hằng đưa con đến nhà Vân và dặn K. mới tiêm vắc xin, nếu quấy khóc quá thì gọi chị đến đón. 7 giờ ngày 10.1, K. tỉnh dậy và uống hơn 100 ml sữa rồi bị sặc. Do Vân không biết sơ cứu, cháu K. tử vong.

HĐXX đánh giá, hành vi phạm tội của bị cáo Vân gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự trị an, gây ra nỗi mất mát lớn đối gia đình bé K.

Tuy nhiên, HĐXX cũng xét hoàn cảnh của bị cáo không có công việc, thu nhập lại nuôi 4 con nhỏ, bị cáo cũng đã nỗ lực khắc phục một phần hậu quả vụ án, phạm tội lần đầu, đang nuôi con nhỏ. Đây được coi là các tình tiết giảm nhẹ, nên HĐXX tuyên phạt Chu Uyển Vân 15 tháng tù về tội vô ý làm chết người. Ngoài ra, bị cáo phải đền bù cho chị Nguyễn Bích Hằng tổng số tiền hơn 154 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Chu Uyển Vân không được đào tạo về trông trẻ, không được cấp phép mở lớp trông trẻ tại nhà. Tuy nhiên, Vân vẫn nhận trông giữ trẻ thuê.

Ngày 9.1, Vân nhận trông cháu K. với giá 250.000 đồng/đêm. Khi phát hiện K. sặc sữa, Vân tự sơ cứu cho cháu K. Khi xe cấp cứu đến, nhân viên cấp cứu xác định K. đã tử vong, do suy hô hấp tuần hoàn.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...