Phúc thẩm vụ đánh bạc hơn 2.000 tỉ đồng

09:24 - 21/09/2023

Hôm nay (21.9), TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ đường dây đánh bạc hơn 2.000 tỉ đồng, bị Viện KSND TP.HCM kháng nghị tăng nặng hình phạt.

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã kháng nghị đối với 10/14 bị cáo trong vụ án, bao gồm 7 bị cáo được tòa cấp sơ thẩm cho hưởng án treo.

Theo hồ sơ, từ năm 2020, Nguyễn Văn Điền là người trực tiếp lấy tài khoản tổng trên trang web cá cược Bong88.com (cấp Master) từ một người tên Khang (chưa rõ lai lịch) là đại lý cấp trên về chia ra nhiều tài khoản khác nhau, và giao cho Nguyễn Văn Dương quản lý để tổ chức đánh bạc. Dương cũng chia nhiều tài khoản nhỏ giao cho các con bạc để tổ chức đánh bạc, thu lợi.

Cơ quan CSĐT xác định Dương và Điền hưởng lợi hơn 116 triệu đồng từ tổ chức đánh bạc. Từ đầu năm 2020 đến thời điểm bị bắt (cuối năm 2021), tổng số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của đường dây do Điền điều hành khoảng 2.150 tỉ đồng.

Vụ án có 14 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Riêng Điền đang bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tâm thần.

Xét xử sơ thẩm hồi tháng 3.2023, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc, các bị cáo còn lại tòa phạt từ án tù cho đến hưởng án treo.

Sau đó, Viện KSND TP.HCM kháng nghị bản án trên, đề nghị cấp phúc thẩm xét xử theo hướng tăng hình phạt và không cho hưởng án treo đối với 7 bị cáo. Bên cạnh đó, kháng nghị còn đề nghị tăng nặng hình phạt đối với 3 bị cáo trong vụ án vì cho rằng cấp sơ thẩm áp dụng hình phạt tù chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội.

Theo Viện KSND TP.HCM, 7 bị cáo mà tòa tuyên được hưởng án treo là thực hiện không đúng Nghị quyết 02/2018 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...