Cơ sở thẩm mỹ vi phạm tại TP.HCM bị chuyển hồ sơ sang công an xử lý hình sự

13:02 - 21/09/2023

Sau khi một cơ sở thẩm mỹ tại Q.3 (TP.HCM) không chấp hành xử phạt vi phạm hành chính và cố tình tái phạm, ngày 21.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc điều trị sẹo, gây biến chứng tại cơ sở làm đẹp có tên là "Pfizers"; đồng thời nhận phản ánh đối với Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) về việc cơ sở này quảng cáo trên mạng xã hội sử dụng logo có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của tập đoàn đa quốc gia Pfizer Inc., là Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia về dược phẩm và công nghệ sinh học.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp Phòng y tế Q.3, UBND P.Võ Thị Sáu và Công an P.Võ Thị Sáu (Q.3) tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Pfizers (Hồ Xuân Hương, P.Võ Thị Sáu, Q.3). Đây là cơ sở thẩm mỹ được UBND Q.3 cấp giấy chứng nhận đăng ký "Hộ kinh doanh PFIZERS" (cấp vào tháng 5.2023), ngành nghề kinh doanh là chăm sóc da, do bà T.T.K.M làm chủ hộ.

Cơ sở thẩm mỹ vi phạm tại TP.HCM bị chuyển hồ sơ sang công an xử lý hình sự

Cơ sở thẩm mỹ này sau khi vi phạm vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù bị tạm đình chỉ hoạt động

Qua kiểm tra, được biết vào tháng 6.2023, UBND Q.3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với "Hộ kinh doanh Pfizers" do có hành vi sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người, làm thay đổi màu sắc da trên bộ phận cơ thể người (theo quy định pháp luật, các cơ sở do UBND quận, huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì tuyệt đối không được thực hiện các thủ thuật này). Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng.

Tuy nhiên, hộ kinh doanh này không những không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên mà còn cố tình tái phạm với hành vi vi phạm, tiếp tục quảng cáo điều trị sẹo, tiêm...

Qua tổng hợp hồ sơ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận thấy đây là trường hợp tái phạm đối với hành vi vi phạm nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ vi phạm cho cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn (tiêm, chích, phẫu thuật, tiểu phẫu/điều trị sẹo, hút mỡ, chiếu tia, laser…), phải lựa chọn các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đã được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Người dân có thể tra cứu vào đường link: https://thongtin.medinet.org.vn để biết thông tin của các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động và tra cứu thông tin về danh mục kỹ thuật (tức các dịch vụ mà bệnh viện, phòng khám được phép thực hiện).

Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh người dân tuyệt đối không lựa chọn cơ sở làm đẹp mà chỉ dựa vào tên gọi trên bảng hiệu, khi tiếp cận các thông tin quảng cáo trên mạng xã hội, không nên vội vàng tin ngay mà cần có sự kiểm chứng thông tin cẩn thận thông qua nhiều kênh khác nhau, đặc biệt là Cổng tra cứu thông tin của Sở Y tế TP.HCM, để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...