10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì?

14:36 - 22/09/2023

10 cá nhân bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm đã có ý kiến liên quan đến quyền lợi của mình tại tòa, khi được HĐXX hỏi.

Trong phiên xét xử sơ thẩm bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, 10 cá nhân bị bà Hằng xúc phạm đã có ý kiến liên quan đến quyền lợi của mình tại tòa, khi được HĐXX hỏi.

Bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư) trình bày không đồng ý với nhiều nội dung của cáo trạng.

Cụ thể, bà Hàn Ni cho rằng cáo trạng đã nêu không đầy đủ hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng; không nêu hành vi giúp sức của ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng). Ông Dũng đã từng ngồi livestream với bà Hằng và có những phát ngôn giúp sức cho bà Hằng xúc phạm người khác.

Bà Đặng Thị Hàn Ni dẫn chứng những câu như: “Tôi ủng hộ vợ tôi, đi khiếu nại cùng vợ tôi tới cùng, bán 1 căn nhà không đủ thì bán 2 căn nhà để khiếu nại”…

10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tới dự phiên tòa

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Hàn Ni cho rằng phải xử lý bà Nguyễn Phương Hằng thêm tội làm nhục, vu khống bà khi nói bà có quan hệ bất chính với ông Tất Thành Cang, nói là tống tiền doanh nghiệp; tách vụ án bà Đặng Thị Hàn Ni xúc phạm Nguyễn Phương Hằng ra 1 vụ án khác là bất lợi cho bà Hàn Ni, cần phải nhập vào vụ án của Nguyễn Phương Hằng đang xét xử.

Bà Đặng Thị Hàn Ni cũng trình bày, trong vụ án này bà không yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần vì “danh dự của tôi không cân đo đong đếm được”. Bà Hàn Ni cũng không yêu cầu bồi thường tổn thất vật chất.

10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì?

Ca sĩ Vy Oanh đến tham dự phiên tòa với tư cách là bị hại

Ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM) yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi, cải chính những phát ngôn sai sự thật; gỡ bỏ các buổi livestream đề cập, xúc phạm danh dự, uy tín của ông Hiển. Ngoài ra, đại diện của ông Hiển còn đề nghị HĐXX khởi tố vụ án về 2 tội “làm nhục người khác” và “vu khống” tại phiên tòa nếu phát hiện có việc bỏ lọt tội phạm.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh cho biết trước phiên tòa này, vợ chồng Thủy Tiên đã có đơn tách một phần yêu cầu bồi thường thiệt hại. Đồng thời, tại tòa chỉ yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất hơn 2,3 tỉ đồng, bồi thường tổn thất tinh thần 14 triệu đồng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh không yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần và vật chất, mà chỉ yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi mình tại tòa.

Bà Trương Việt Hà cũng không yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường, vì: “Đó là tình bạn. Tôi chỉ buồn”, bà Trương Việt Hà nói…

Phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Phương Hằng vẫn đang tiếp tục vào chiều nay 21.9.

10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì?

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...