Bị cáo Lê Thị Dung khẳng định 'không phạm tội'

17:21 - 12/06/2023

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Lê Thị Dung (nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX H.Hưng Nguyên, Nghệ An) tiếp tục khẳng định mình không làm trái quy định của pháp luật.

Sáng 12.6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với bị cáo Lê Thị Dung (52 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX H.Hưng Nguyên) và bị cáo Nguyễn Thị Hương (58 tuổi, cựu kế toán của trung tâm).

Tại phiên tòa, bị cáo Dung xin bổ sung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm do thời điểm kháng cáo, bị cáo bị tạm giam và chưa nhận được bản án sơ thẩm.

Bị cáo Lê Thị Dung khẳng định

Bị cáo Lê Thị Dung (bên trái) tại tòa

Trả lời các câu hỏi của hội đồng xét xử và đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An, bị cáo Lê Thị Dung cho rằng các khoản chi cho bản thân bị cáo và cán bộ, nhân viên của trung tâm là đúng quy chế chi tiêu nội bộ.

"Quy chế này được xây dựng công khai, được gửi cho cấp trên, có hiệu lực thi hành, không vi phạm pháp luật", bị cáo Dung nói.

Bị cáo Dung cũng cho rằng, các cán bộ, giáo viên của trung tâm đều được hưởng các khoản chi của trung tâm như bị cáo. Bị cáo Dung khẳng định bản thân không phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, bởi chưa chứng minh được bị cáo vi phạm quy định nào.

Đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An giữ quyền công tố tại phiên tòa giữ nguyên nội dung kháng nghị.

Vận dụng Thông tư 28 để chi tiêu nội bộ

Tại tòa, bị cáo Lê Thị Dung cho rằng cấp sơ thẩm căn cứ Thông tư 28 năm 2009 của Bộ GD-ĐT về chế độ làm việc cho giáo viên phổ thông để buộc tội là không đúng, vì thông tư này không quy định với trung tâm giáo dục thường xuyên.

"Bị cáo vận dụng, tham khảo Thông tư 28 để ban hành quy chế chi tiêu nội bộ bởi bị cáo cũng là giáo viên. Tất cả các khoản chi cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, bao gồm cả quy đổi nội dung hỗ trợ bí thư chi bộ, đi học cao học... thành tiết dạy để thanh toán đã được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ. Quy chế này được xây dựng công khai, được 100% cán bộ, giáo viên đồng ý, không có ý kiến phản đối", bị cáo Dung nói.

Riêng khoản phụ cấp bí thư chi bộ, bị cáo Dung cho rằng bí thư chi bộ cũng có tiết dạy như bí thư Đoàn thanh niên hay các tổ trưởng chuyên môn nên được hưởng thanh toán theo quy chế chi tiêu nội bộ.

Bị cáo Lê Thị Dung khẳng định

Bị cáo Lê Thị Dung và Nguyễn Thị Hương tại tòa

Bị cáo Dung khẳng định số tiền gần 45 triệu đồng mà Viện KSND H.Hưng Nguyên cáo buộc gây thiệt hại cho Trung tâm GDTX H.Hưng Nguyên là "không có thiệt hại vì đó là công sức lao động của cá nhân và giáo viên nhà trường. Bị cáo không chấp nhận cấp sơ thẩm quy kết bị cáo là 'chiếm đoạt'".

Trả lời câu hỏi của đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An về việc bị cáo Dung đã được nhận phụ cấp của bí thư chi bộ, tài liệu, học phí của cán bộ đi học, việc quy đổi theo tiết dạy để thanh toán thêm lần nữa, bị cáo Lê Thị Dung cho rằng đây không phải là hỗ trợ.

Bị cáo Dung cho rằng việc quy đổi các nội dung này sang tiết dạy để thanh toán là đúng, bởi theo quy định giờ làm việc 40 giờ/tuần, quy đổi để tính ngày đi làm.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...