Liên minh Phát triển hạ tầng xanh Saigontel ký hợp tác thúc đẩy tăng trưởng xanh

09:51 - 25/09/2023

Liên minh Phát triển hạ tầng xanh Saigontel ký hợp tác thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Mỹ dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Mỹ, chiều 21.9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ và làm việc với các tập đoàn hàng đầu Mỹ và chứng kiến lễ  trao thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hai nước. Cụ thể trong các lĩnh vực: phát triển khu công nghiệp; xây dựng cảng biển; hỗ trợ tăng trưởng xanh; sản xuất, phân phối dược phẩm; đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn. Trong đó, Liên minh Phát triển hạ tầng xanh Saigontel - gồm Công ty Saigontel của Việt Nam với các đối tác Công ty Energy Capital Vietnam (Mỹ), Công ty Allotrope Partners (Mỹ) và Công ty Maius (Thụy Sĩ) ký kết hỗ trợ thúc đẩy chiến lược tăng trưởng xanh với TP.Hải Phòng. 
Liên minh Phát triển hạ tầng xanh Saigontel ký hợp tác thúc đẩy tăng trưởng xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ trao đổi các văn kiện hợp tác giữa các cơ quan, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam với Mỹ

SGT

Liên minh Phát triển hạ tầng xanh Saigontel bao gồm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích và tư vấn kế hoạch giảm thiểu carbon, phát triển dự án năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng xanh, thu hút vốn đầu tư xanh tại Mỹ và châu Âu.

Trước đó, nhóm liên minh đã tham gia tư vấn và đồng hành cùng nhiều địa phương như tỉnh Đồng Nai, Long An… về việc đánh giá hiện trạng và hướng đến giảm phát thải tại các địa phương. Đồng thời đề xuất kế hoạch định hướng theo hướng giảm thải ròng; phối hợp xây dựng chính sách, thực hiện các kế hoạch giảm phát thải và nâng cao năng lực cạnh tranh; thu hút tài chính xanh từ các nhà đầu tư nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia.

Trong thời gian tới, liên minh sẽ triển khai thí điểm một số hoạt động như tính toán và hoàn thiện bản đồ phát thải của địa phương với khả năng truy xuất theo khu vực và theo lĩnh vực trên từng địa bàn và khả năng dự đoán trong các năm tiếp theo khi tích hợp quy hoạch phát triển của địa phương. Hay sử dụng thuật toán AI trong việc tối ưu phân luồng giao thông, vị trí bến trạm tại các thành phố lớn, kết hợp hỗ trợ phương tiện di chuyển công cộng xanh như xe buýt hoặc xe máy điện. Đồng thời xây dựng tiêu chí và kêu gọi đầu tư xanh vào các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như cảng và logistics...

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...