Ô tô điện đã qua sử dụng bán chậm dù giá giảm

13:13 - 02/12/2023

Giá bán trung bình ô tô điện đã qua sử dụng bán giảm gần 34% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên thời gian để bán lại một chiếc xe điện đã qua sử dụng chậm hơn so với xe hybrid hay ô tô dùng động cơ đốt trong.

Sức mua giảm cùng với việc nguồn được cải thiện đáng kể, ô tô động cơ đốt trong cùng ô tô điện đã qua sử dụng không còn “khan hàng” và bị “hét giá” như giai đoạn sau đại dịch Covid-19. Ở thời điểm hiện tại, giá ô tô cũ nói chung đã giảm đáng kể so với năm ngoái, bên cạnh đó thời gian trung bình để bán lại một chiếc ô tô cũ cũng chậm hơn.

Ô tô điện đã qua sử dụng bán chậm dù giá giảm

Trong số các dòng xe trên thị trường, giá ô tô điện đã qua sử dụng giảm nhiều nhất, giảm 33,7% so với năm ngoái

Mới đây, iSeeCars đã khảo sát, phân tích hơn 2,3 triệu ô tô mới và ô tô đã qua sử dụng từ 1 – 5 năm để đánh giá mức chênh lệch giá cũng như thời gian bán lại của mỗi một dòng xe. Kết quả khảo sát của iSeeCars cho thấy trung bình ô tô mới và ô tô cũ bán chậm hơn và dù mức giá thấp hơn so với năm ngoái.

Cụ thể, theo iSeeCars trong số các dòng xe trên thị trường, giá ô tô điện đã qua sử dụng giảm nhiều nhất, giảm 33,7% so với năm ngoái, giá ô tô hybrid giảm trung bình 9,6% và ô tô dùng động cơ đốt trong chạy bằng xăng, dầu giảm 5,1%.

Ô tô điện đã qua sử dụng bán chậm dù giá giảm

Thời gian trung bình bán lại mỗi chiếc ô tô đã qua sử dụng mất khoảng 49,2 ngày, ngắn hơn so với kết quả khảo sát cùng thời điểm này năm ngoái (54,9 ngày)

Mức giảm giá ô tô điện đã qua sử dụng so với một năm trước đang vượt xa mức giảm giá của các mẫu xe chạy xăng và xe hybrid, cho thấy nhu cầu với ô tô điện đã qua sử dụng đang thay đổi. Điều này còn được thể hiện qua thời gian trung bình để bán lại một chiếc ô tô điện đã chậm hơn so với trước đây cũng như các dòng xe khác.

Kết quả khảo sát của iSeeCars trong tháng 10.2023 cũng cho thấy, thời gian trung bình bán lại mỗi chiếc ô tô đã qua sử dụng mất khoảng 49,2 ngày, ngắn hơn so với kết quả khảo sát cùng thời điểm này năm ngoái (54,9 ngày). Tuy nhiên, ô tô điện đã qua sử dụng bán chậm hơn các dòng xe khác. Trung bình mỗi chiếc ô tô điện mất khoảng 52,4 ngày để bán lại, chậm hơn khoảng 25 ngày so với năm ngoái.

Ô tô điện đã qua sử dụng bán chậm dù giá giảm

Thời gian trung bình để bán lại một chiếc ô tô điện đã chậm hơn so với trước đây cũng như các dòng xe khác

Ông Karl Brauer, nhà phân tích của iSeeCars, cho biết: “Ngay cả khi giá giảm mạnh, ô tô điện vẫn bán chậm hơn so với xe chạy xăng và ô tô hybrid. Sự kết hợp giữa giá thấp hơn và thời gian bán lại chậm hơn cho thấy xe điện đã đạt đến ngưỡng nhu cầu thị trường khó có thể vượt qua. Tất cả mọi thứ từ mối quan tâm kinh tế đến sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất, mẫu mã xe điện đều góp phần khiến thị trường xe điện chững lại”.

 

 

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

lịch phát sóng trên truyền hình

Thanh toán hóa đơn SCTV

Trái bí lớn - SCTV9

Bước qua ranh giới - SCTV9

Chuyện tình Hồng Kông - SCTV9

 

Anh hùng thành trại - SCTV9

Câu chuyện thời đại số - SCTV9

 

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

KẾT QUẢ XỔ SỐ:
Ngày:
KQXS Miền Bắc
Thứ sáu Ngày: 01/08/2025
Giải ĐB 76902
Giải nhất 87726
Giải nhì 74683 - 43055
Giải ba 53907 - 83476 - 57887 - 57613 - 73605 - 78831
Giải tư 1971 - 0846 - 0526 - 4208
Giải năm 0173 - 5181 - 9953 - 0206 - 0680 - 6499
Giải sáu 829 - 549 - 536
Giải bảy 92 - 30 - 60 - 98

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...