SMAE Award 2024 - Sân chơi kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ sư tương lai

20:31 - 27/05/2024

Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp 4.0, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp.

SMAE Award 2024 - Sân chơi kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ sư tương lai

 

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ thuật đáp ứng sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Nhật Bản tiên phong trong lĩnh vực cơ khí, tự động hoá MISUMI đã hợp tác với Trường Cơ khí - Ô tô và Cộng đồng kĩ sư 4C Đại học Công nghiệp Hà Nội (4CHaUI) tổ chức thành công cuộc thi "Thiết kế và Cải tiến máy SMAE Award 2024" nhằm khuyến khích sáng tạo, phát triển tài năng trẻ trong lĩnh vực thiết kế máy.

Với nhiều điểm độc đáo trong đề tài và được đầu tư cả về chuyên môn, thiết bị từ doanh nghiệp MISUMI, cuộc thi năm nay tiếp cận gần 8.000 sinh viên ngành kỹ thuật trong Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội, thu hút 45 đội sinh viên ưu tú tham gia. So sánh với những lần tổ chức trước đó, cuộc thi năm nay vượt trội hơn hẳn cả về quy mô tổ chức lẫn độ sâu chuyên môn. Sau hơn 1 tháng triển khai, ngày 21/05/2024, cuộc thi SMAE Award 2024 đã tìm ra được 10 đội thi xuất sắc.

SMAE Award 2024 - Sân chơi kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ sư tương lai

Đại diện MISUMI Việt Nam trao giấy chứng nhận cho các đội thi xuất sắc nhất của cuộc thi

PGS.TS Hoàng Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội, chia sẻ: "Phát huy thế mạnh về linh kiện chi tiết tiêu chuẩn và thư viện bản vẽ 3D đã được biết đến rộng rãi trong giới kỹ sư máy, MISUMI tư vấn đề tài, cung cấp thiết bị và khóa đào tạo, đã thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển kỹ năng thực tế cho sinh viên".

SMAE Award 2024 - Sân chơi kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ sư tương lai

PGS.TS Hoàng Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội trao tặng logo kỷ niệm cho ông Watanabe Tomohiro, Tổng Giám đốc MISUMI Việt Nam

Yêu cầu cải tiến máy "đảm bảo hiệu suất và tối ưu chi phí" mà MISUMI Việt Nam đặt ra trong cuộc thi chính là yêu cầu của các nhà sản xuất, lắp máy ngày nay đang hướng tới một mô hình sản xuất hiệu năng hơn. Trong khuôn khổ cuộc thi, doanh nghiệp đã tổ chức buổi đào tạo chuyên sâu, hướng dẫn sinh viên kỹ thuật các cách giúp hạ giá thành tối đa: lựa chọn linh kiện tiêu chuẩn thay vì linh kiện phi tiêu chuẩn, lựa chọn dòng linh kiện Economy series để tối ưu chi phí hơn nữa. Thông qua cuộc thi này, sinh viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng thiết kế mà còn được mở rộng thêm kỹ năng tính toán, hạ giá thành được đánh giá là cực kỳ cần thiết hiện nay.

SMAE Award 2024 - Sân chơi kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ sư tương lai

Một trong những bản thiết kế 3D máy chấm keo xuất sắc của sinh viên SMAE

Theo Ban cố vấn 4CHaUI, nhờ tham gia cuộc thi, sinh viên không chỉ được thử sức với các bài toán thực tiễn mà còn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các chi tiết tiêu chuẩn trong ngành cơ khí, tự động hóa. Đặc biệt, việc tính toán và cân nhắc chi phí khi thiết kế sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về khía cạnh mức độ hiệu quả và tính khả thi trong quá trình triển khai dự án thực tế sau này.

Về phía các cơ sở đào tạo, tăng cường gắn kết, trao đổi với doanh nghiệp để biết nhu cầu doanh nghiệp là mấu chốt để từ đó xây dựng chương trình đào tạo nhằm thích ứng với nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...