Ban hành tiêu chí đối với camera giám sát

08:36 - 28/05/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát để người dùng có cơ sở đánh giá, lựa chọn camera.

Camera đặt trong nhà, cơ quan, doanh nghiệp có thể giúp giám sát an ninh. Nhưng đây là một thiết bị có hệ điều hành, có ghi âm, có hình ảnh, ghi lại thời gian thực, nếu có lỗ hổng, những thông tin này hoàn toàn có thể bị lấy cắp. thiết bị camera hoàn toàn có thể gửi thông tin ra ngoài.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa qua đã ban hành Bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát để người dùng có cơ sở đánh giá, lựa chọn thiết bị camera.

Theo Thiếu tướng Lê Minh Mạnh - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, mất an toàn thông tin của các thiết bị camera giám sát có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, tới trật tự an toàn xã hội, khi mà bị các đối tượng tội phạm sử dụng vào các mục đích xấu.

Để hạn chế tình trạng này, Bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát nêu rõ: camera giám sát phải có chức năng quản lý lỗ hổng bảo mật, quản lý và thực hiện cập nhật, an toàn ứng dụng và khả năng tự khôi phục lại hệ thống bình thường sau sự cố… Đặc biệt, thiết bị camera và các dịch vụ liên kết phải có tính năng cho phép thiết lập, cấu hình địa điểm tại Việt Nam đối với việc xử lý, lưu trữ và khai thác dữ liệu nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Ông Trần Nguyên Chung - Trưởng phòng An toàn hệ thống thông tin, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết: "Bộ tiêu chí này, tôi xác định là tiền đề để các đơn vị phải rà soát, đánh giá lại sản phẩm của mình, để khi mà các cơ quan Nhà nước ban hành các tiêu chuẩn cụ thể thì đã sẵn sàng đi vào triển khai trong thực tiễn".

Bộ Thông tin và Truyền thông hiện đang xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát, dự kiến sẽ được ban hành trong năm nay, từ đó tiến hành đánh giá, hợp quy cho các thiết bị theo quy định và công bố Danh mục camera giám sát đáp ứng tiêu chuẩn.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...