Công ty AI của Elon Musk gọi vốn được thêm 6 tỷ USD

04:54 - 29/05/2024

Mới đây, công ty khởi nghiệp xAI của tỷ phú công nghệ Elon Musk đã được các nhà đầu tư rót thêm hàng tỷ USD chỉ sau một vòng huy động vốn.

Công ty khởi nghiệp xAI mới đây cho biết đã huy động được thêm 6 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất. Các nhà đầu tư nổi bật trong vòng này là quỹ Andreessen Horowitz, Sequoia Capital, hoàng tử Arab Saudi Alwaleed Bin Talal và Công ty Fidelity Management & Research Company.

xAI cho biết số tiền huy động được sẽ được dùng để đưa các sản phẩm đầu tiên ra thị trường, xây dựng cơ sở vật chất và tăng tốc nghiên cứu, phát triển các công nghệ của tương lai.

xAI được ông Elon Musk thành lập vào tháng 7/2023 để cạnh tranh với OpenAI và hiện được định giá vào khoảng 24 tỷ USD. Mức định giá này cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược mạnh tay vào các công ty có tiềm năng cạnh tranh với OpenAI, khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo ngày càng khốc liệt.

Công ty AI của Elon Musk gọi vốn được thêm 6 tỷ USD

Công ty khởi nghiệp xAI của tỷ phú công nghệ Elon Musk đã được các nhà đầu tư rót thêm hàng tỷ USD.

Cơn sốt trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu xuất hiện cuối năm 2022, sau khi OpenAI ra mắt ChatGPT. Thời gian qua, các đại gia công nghệ như Microsoft, Google và Meta đều tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là những cái tên hiện dẫn đầu cuộc đua AI tạo sinh.

xAI của Elon Musk, cạnh tranh trực tiếp với OpenAI và Microsoft. Theo công bố trên website, công ty do Musk đứng đầu và có giám đốc cấp dưới là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, từng làm việc cho Google, Microsoft và Tesla. Tham vọng của họ là hiểu bản chất thực sự của vũ trụ và phát triển giải pháp thay thế ChatGPT.

Ngoài xAI, Elon Musk hiện còn là nhà sáng lập, chủ sở hữu hoặc CEO của các công ty Tesla, X, SpaceX, The Boring Company và Neuralink.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...