Làm cách nào để bảo vệ thiết bị khi iPhone bị kẻ trộm chiếm quyền

13:46 - 28/05/2024

Những tên trộm ngày càng tinh vi, chúng không chỉ lấy cắp thiết bị mà còn có thể khóa bạn ra khỏi chính chiếc máy của mình. Dưới đây là những cách bảo vệ hiệu quả.

Làm cách nào để bảo vệ thiết bị khi iPhone bị kẻ trộm chiếm quyền

 

Theo báo cáo gần đây của Wall Street Journal, một số kẻ trộm iPhone sử dụng việc "cài đặt bảo mật", hay còn gọi là khóa khôi phục, khiến chủ sở hữu gần như không thể truy cập vào ảnh, tin nhắn, dữ liệu của chính chiếc điện thoại của mình. Một số nạn nhân cũng cho biết tài khoản ngân hàng đã bị rút sạch sau khi kẻ trộm giành được quyền truy cập vào ứng dụng ngân hàng.

Tất nhiên, để làm được điều này không dễ dàng. Về cơ bản, nó yêu cầu tội phạm theo dõi người dùng iPhone nhập mật mã của thiết bị. Ví dụ: bằng cách nhìn qua vai họ tại quán bar hoặc sự kiện thể thao - hoặc thao túng chủ sở hữu thiết bị để họ tiết lộ mật khẩu. Sau đó những kẻ gian này "chiếm quyền thiết bị". 

Từ đó, kẻ trộm có thể sử dụng mật mã để thay đổi ID Apple của thiết bị, tắt tính năng "Find My iPhone", sau đó đặt lại "khóa khôi phục", một mã gồm 28 chữ số phức tạp nhằm bảo vệ chủ sở hữu của iPhone từ các hacker trực tuyến.

Vậy làm thế nào để bảo vệ bản thân khi iPhone bị kẻ gian chiếm quyền. Sau đây là một số gợi ý của các chuyên gia.

Sử dụng mật khẩu với đa dạng ký tự: Mật khẩu là lớp bảo vệ đầu tiên của các thiết bị điện tử . Đảm bảo rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Tránh sử dụng các mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại hay các chuỗi số đơn giản. Ngoài ra, hãy thay đổi mật khẩu định kỳ để tăng cường bảo mật.

Kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố: hay còn được biết với tên gọi tiếng anh là Two-Factor Authentication,xác thực hai yếu tố (2FA) là một lớp bảo mật bổ sung giúp bảo vệ tài khoản. Khi kích hoạt 2FA, bạn sẽ cần nhập mã xác thực được gửi đến thiết bị tin cậy khác hoặc số điện thoại của bạn mỗi khi đăng nhập vào tài khoản trên một thiết bị mới. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.

Làm cách nào để bảo vệ thiết bị khi iPhone bị kẻ trộm chiếm quyền

Tính năng bảo vệ khi bị mất cắp của Iphone

Sao lưu điện thoại thường xuyên: Người dùng nên sao lưu dữ liệu thường xuyên qua iCloud hoặc iTunes để đảm bảo rằng dữ liệu có thể được khôi phục nếu thiết bị bị mất cắp. 

Ngoài ra, việc lưu trữ các ảnh quan trọng hoặc dữ liệu nhạy cảm trên các dịch vụ đám mây khác như Google Photos, Microsoft OneDrive, Amazon Photos hoặc Dropbox cũng là một lựa chọn tốt. Điều này không ngăn chặn được việc kẻ xấu truy cập vào thiết bị, nhưng sẽ giảm thiểu thiệt hại nếu điều không may xảy ra.Ngoài ra, với những người sử dụng hệ điều hành Apple, nhà sản xuất yêu cầu khóa phục hồi 28 chữ số để đặt lại hoặc truy cập vào Apple ID, nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng. Tuy nhiên, nếu kẻ trộm thay đổi khóa phục hồi, chủ sở hữu ban đầu sẽ không có mã mới và bị khóa khỏi tài khoản.

Apple cảnh báo trên trang web của mình rằng người dùng có trách nhiệm duy trì quyền truy cập vào thiết bị tin cậy và khóa phục hồi. Nếu mất cả hai, người dùng có thể bị khóa vĩnh viễn khỏi tài khoản của mình.

Jeff Pollard, Phó Chủ tịch và nhà phân tích chính tại Forrester Research, đề nghị Apple cung cấp nhiều lựa chọn hỗ trợ khách hàng hơn và các cách xác thực cho người dùng Apple để đặt lại các cài đặt này.

Bằng cách thực hiện các biện pháp trên, người dùng có thể bảo vệ bản thân khỏi việc bị trộm và bị khóa thiết bị. Hãy luôn cảnh giác và đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn luôn được bảo mật.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...