Qualcomm công bố nhiều đột phá trong lĩnh vực AI và kết nối tại MWC 2024

15:30 - 27/02/2024

Tại hội nghị di động thế giới MWC 2024 diễn ra ở Barcelona, Qualcomm đã giới thiệu các sản phẩm và cột mốc mới nhất về AI, sẵn sàng tăng tốc quá trình chuyển đổi số.

Qualcomm công bố nhiều đột phá trong lĩnh vực AI và kết nối tại MWC 2024

 

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Gen AI) được dự đoán sẽ ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành công nghiệp, ước tính có thể làm tăng lợi ích kinh tế từ 2,6 nghìn tỷ đến 4,4 nghìn tỷ USD mỗi năm.

Phát huy tiềm năng không giới hạn của AI, Qualcomm mang đến MWC 2024 nhiều đột phá, từ trung tâm Qualcomm AI Hub cho tới những hướng mới trong nghiên cứu và trưng bày các thiết bị thương mại hỗ trợ AI, mở ra cơ hội cho các nhà phát triển đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng trên hàng loạt thiết bị Snapdragon và các nền tảng Qualcomm.

Cụ thể, Qualcomm AI Hub cung cấp hơn 75 mô hình AI mới, được tối ưu hóa để triển khai trên các thiết bị Snapdragon và các nền tảng khác của Qualcomm. Các nhà phát triển có thể tích hợp mô hình này vào ứng dụng của họ một cách dễ dàng, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, đồng thời tận dụng lợi ích của AI trên ứng dụng, như tốc độ xử lý tức thì, độ chính xác cao, tính bảo mật, cá nhân hóa và tiết kiệm chi phí. Những mô hình hiện đã có sẵn trên Qualcomm AI Hub, Hugging Face và GitHub. Nhà phát triển có thể sử dụng chúng bằng vài dòng mã trên thiết bị lưu trữ đám mây, được cung cấp bởi các nền tảng của Qualcomm.

Qualcomm công bố nhiều đột phá trong lĩnh vực AI và kết nối tại MWC 2024

Bên cạnh đó, Qualcomm còn giới thiệu Snapdragon X80 5G Modem-RF System - thế hệ thứ bảy của giải pháp modem-to-antenna 5G. Cấu tạo của Snapdragon X80 tích hợp nhiều tính năng 5G vượt trội, là modem đầu tiên tích hợp hoàn toàn liên lạc vệ tinh NB-NTN và hỗ trợ kết nối các mạng không gian. Bộ xử lý tensor riêng biệt góp phần tối ưu hóa sức mạnh AI, giúp cải thiện thông lượng, chất lượng dịch vụ (QoS), vùng phủ sóng, độ trễ, hiệu quả băng tần, hiệu quả năng lượng và quản lý tia mmWave.

Qualcomm công bố nhiều đột phá trong lĩnh vực AI và kết nối tại MWC 2024

Hãng cũng công bố hệ thống Qualcomm FastConnect 7900 Mobile Connectivity, được tối ưu hóa bởi trí tuệ nhân tạo và tích hợp các công nghệ Wi-Fi 7, Bluetooth và Ultra Wideband trong một vi mạch duy nhất. Với trí tuệ nhân tạo, FastConnect 7900 thích ứng với nhiều trường hợp và môi trường cụ thể, tối ưu hóa về mặt tiêu thụ điện năng, độ trễ mạng và lưu lượng dữ liệu. Ngoài ra, FastConnect 7900 tích hợp công nghệ Ultra Wideband, Wi-Fi Ranging và Bluetooth Channel Sounding, tạo ra bộ công nghệ tiện ích, giúp phát hiện, truy cập và kiểm soát thiết bị an toàn.

Qualcomm công bố nhiều đột phá trong lĩnh vực AI và kết nối tại MWC 2024

Bên cạnh đó, FastConnect 7900 tận dụng một lớp mô-đun RF mới và triển khai công nghệ High Band Simultaneous đời mới, trở thành chìa khóa trong thời đại Wi-Fi 7 đóng vai trò chủ chốt trong trải nghiệm đa thiết bị, là nền tảng của trải nghiệm Qualcomm Expanded Personal Area Network (XPAN) và Snapdragon Seamless.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...