Smartphone màn hình uốn cong của Samsung

15:42 - 28/02/2024

Triển lãm di động thế giới MWC năm nay nổi bật với các sản phẩm công nghệ, viễn thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ 5,5G.

Triển lãm di động thế giới MWC 2024 đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha là hội chợ thiết bị di động lớn nhất toàn cầu. Dự kiến trong 4 ngày diễn ra, triển lãm sẽ thu hút gần 100.000 lượt khách tham quan.

Điểm đáng chú ý của triển lãm năm nay là các sản phẩm công nghệ, viễn thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ 5,5G.

Nổi bật là mẫu điện thoại di động có màn hình uốn cong mang tên Cling Band của Samsung, thậm chí linh hoạt đến mức có thể quấn quanh cổ tay hoặc uốn cong để đứng vững, mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách tham quan, mở ra thời đại điện thoại thông minh dẻo.

Smartphone màn hình uốn cong của Samsung

Điện thoại màn hình uốn cong Cling Band được trưng bày tại MWC 2024 (Ảnh: Samsung)

Cũng tại sự kiện, Samsung đã trình làng nhẫn thông minh Galaxy Ring. Thiết bị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số dạng nhẫn đeo tay này được trưng bày với 3 màu sắc và 9 kích cỡ khác nhau tại gian hàng của công ty vào ngày khai mạc MWC 2024.

Smartphone màn hình uốn cong của Samsung

Galaxy Ring được trưng bày tại triển lãm MWC 2024 (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Nhà sản xuất Hàn Quốc khẳng định, Galaxy Ring là thiết bị mà người dùng sẽ có thể đeo thoải mái ngay cả khi ngủ và bề mặt bên trong của chiếc nhẫn sẽ quấn quanh ngón tay của người dùng để đo dữ liệu chi tiết về sức khỏe. Tuy nhiên, Samsung cho biết, họ không có kế hoạch tiết lộ chi tiết thông số kỹ thuật của sản phẩm cho đến khi ra mắt chính thức.

Tại sự kiện, nguyên mẫu ô tô bay Alef, phương tiện di chuyển của tương lai, cũng nhận được sự chú ý khi các nhà sản xuất hướng tới mô hình ô tô có thể vừa lái trên đường nhưng cũng có thể cất cánh, hạ cánh thẳng đứng và bay trong không trung.

Công nghệ 5,5G với băng thông lớn và độ trễ thấp được kỳ vọng hỗ trợ quan trọng cho các thiết bị di động.

Cũng tại MWC 2024, Microsoft đã công bố bộ nguyên tắc nhằm thúc đẩy sự đổi mới và cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Microsoft Brad Smith cho biết: "Khi chúng ta bước vào kỷ nguyên mới dựa trên AI, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm tốt nhất để đưa ra các nguyên tắc chi phối cách chúng ta vận hành cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI và các tài sản AI quan trọng khác trên toàn thế giới".

Theo ông Brad Smith, nguyên tắc phát triển AI nhằm mục đích "giải quyết vai trò và trách nhiệm ngày càng tăng của Microsoft với tư cách là nhà đổi mới AI và người dẫn đầu thị trường". Nhà lãnh đạo Tập đoàn Microsoft nhấn mạnh: "Bằng cách ban hành những nguyên tắc này, chúng tôi cam kết cung cấp quyền truy cập công nghệ rộng rãi cần thiết để trao quyền cho các tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới phát triển và sử dụng AI theo những cách phục vụ lợi ích công cộng".

Bộ nguyên tắc của Microsoft bao gồm các quy định về cung cấp quyền truy cập và hỗ trợ cho các nhà phát triển AI, cung cấp rộng rãi các mô hình và công cụ phát triển AI cho các nhà phát triển ứng dụng phần mềm trên toàn thế giới và cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng công khai để cho phép các nhà phát triển truy cập và sử dụng các mô hình AI trên dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...