Viettel ra mắt chip 5G và Human AI tại MWC 2024

15:30 - 27/02/2024

Ngày 26/2, tại phiên khai mạc hội nghị di động thế giới MWC 2024, Viettel đã chính thức công bố với cộng đồng công nghệ toàn cầu chipset 5G và Vi An - Human AI.

Viettel ra mắt chip 5G và Human AI tại MWC 2024

 

Đây là lần thứ 7, Viettel tham gia Mobile World Congress (MWC) - sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành công nghệ di động. Với chủ đề của sự kiện là "Future First" (Tương lai là trên hết), các sản phẩm của Viettel tập trung vào 4 nhóm: hạ tầng mạng lưới; cơ sở dữ liệu; nền tảng số và công nghệ trong tương lai.

Loạt sản phẩm được thể hiện tại không gian 2 tầng với chủ đề S-Nation. Chữ S đại diện cho các ý nghĩa: Smart - thông minh, Sustainable - bền vững và hình chữ S của đất nước Việt Nam.

Tại MWC 2024, Viettel đã giới thiệu chip 5G DFE do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình về thiết kế. Chip 5G DFE của Viettel có khả năng tính toán 1.000 tỷ phép tính trên giây, đáp ứng tiêu chuẩn chung về 5G của 3GPP - Hiệp hội các tổ chức phát triển giao thức cho viễn thông di động, tương đương chip 5G của top 10 công ty bán dẫn trên thế giới.

Cùng với đó, Viettel cũng giới thiệu hệ thống mạng lưới tự động tối ưu hiệu suất hoạt động, tiết kiệm điện năng và tự động giải quyết sự cố ứng dụng cho cả 5G và 4G, đang được triển khai toàn diện, tối ưu tại Việt Nam và 10 quốc gia Viettel đang đầu tư kinh doanh.

Nhóm hạ tầng lưu trữ, xử lý bao gồm Viettel Cloud - cung cấp các dịch vụ từ hạ tầng lưu trữ/xử lý, nền tảng phát triển ứng dụng và phần mềm cho các tổ chức, doanh nghiệp. Hệ sinh thái do Việt Nam làm chủ có vai trò bảo vệ chủ quyền số, tạo ra hạ tầng lưu trữ dữ liệu người Việt, doanh nghiệp Việt tại Việt Nam.

Với nhóm sản phẩm ứng dụng/dịch vụ số, Viettel đem đến MWC 2024 các ứng dụng AI tương tác khách hàng, tài chính, giải trí. Vi An - Human AI do Viettel phát triển cho phép tạo ra cách thức tương tác mới với trí tuệ nhân tạo. Tại MWC 2024, Vi An có thể trò chuyện với khách hàng thân thiện và tự nhiên.

Viettel ra mắt chip 5G và Human AI tại MWC 2024

Ngoài ra, nền tảng tài chính số Viettel (VDFP) - hỗ trợ phát triển các ứng dụng tài chính số với tính năng thanh toán không Internet, đưa tài chính số đến các khu vực còn bị hạn chế về kết nối mạng cố định, di động.

Nhóm sản phẩm thay đổi cách con người sử dụng công nghệ trong tương lai bao gồm Digital Twin, tạo ra không gian ảo dựa trên công nghệ AI, IoT và dữ liệu viễn thám. Công nghệ đang được Viettel nghiên cứu và phát triển nhằm tối ưu hóa vận hành đô thị.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đình Chiến của Viettel chia sẻ: "Tham dự hội nghị lần này, chúng tôi sẵn sàng hợp tác chiến lược với các tập đoàn công nghệ trên thế giới và chuyển giao công nghệ với các đối tác để cùng nhau tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ khách hàng. Đó là điểm khác biệt của Viettel tại sự kiện công nghệ quy mô toàn cầu này".

Hội nghị di động thế giới MWC 2024 diễn ra từ 26/2 - 29/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Sự kiện năm nay có mặt 2.400 doanh nghiệp công nghệ, dự kiến thu hút gần 85.000 khách tham quan trực tiếp. Với chủ đề "Future First", các vấn đề thảo luận chính tại sự kiện bao gồm 5G and Beyond (5G và xa hơn nữa), Connecting Everything (Kết nối vạn vật), Humanising AI (Nhân văn hoá AI), Manufacturing DX (Chuyển đổi kỹ thuật số ngành sản xuất), Game Changers (Nhân tố thay đổi cuộc chơi công nghệ), Our Digital DNA (DNA kỹ thuật số).

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...