Ra mắt smartphone không ứng dụng

08:48 - 28/02/2024

Bạn có sẵn sàng sử dụng một chiếc smartphone mà không hề có bất cứ một ứng dụng nào trên máy?

Ra mắt smartphone không ứng dụng

 

Các ứng dụng được coi là "linh hồn" của smartphone, cung cấp các công cụ để người dùng kết nối, liên lạc, làm việc hay giải trí. Tuy nhiên, nhà mạng Deutsche Telekom của Đức tin rằng, người dùng đã sẵn sàng sử dụng một chiếc smartphone không có ứng dụng. Chính vì vậy, tại hội nghị di động thế giới MWC 2024, nhà mạng này đã giới thiệu một chiếc smartphone không hề có bất kỳ một ứng dụng nào.

Chiếc smartphone được tích hợp một trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo, cho phép hỗ trợ người dùng trong mọi công việc mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) của máy được phát triển bởi Brain.ai - công ty chuyên phát triển các hệ thống AI có trụ sở tại bang California, Mỹ.

Bằng cách ghi nhận các thói quen sử dụng, nhu cầu, sở thích của người dùng, trợ lý ảo có thể đưa ra những lời nhắc, chỉ dẫn cho người dùng trong công việc và những hoạt động hàng ngày của họ. Người dùng thậm chí có thể sử dụng smartphone mà không cần phải chạm vào màn hình máy.

"Trợ lý ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo của smartphone có thể thay thế mọi ứng dụng. Nó sẽ giống như một trợ lý, người hướng dẫn hiểu rõ nhu cầu, mục tiêu của người dùng để giúp hoàn thành chúng" - Deutsche Telekom nhấn mạnh.

Ví dụ, nếu người dùng muốn đi du lịch, thay vì phải tự mình truy cập vào các ứng dụng để lên kế hoạch, đặt vé máy bay, phòng khách sạn…, họ chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói cho smartphone và trợ lý ảo AI sẽ thực hiện các công việc theo yêu cầu mà không cần phải mở bất kỳ ứng dụng nào.

Smartphone của Deutsche Telekom được trang bị bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm nhưng được thiết kế lại để tối ưu các tác vụ trí tuệ nhân tạo, cho phép xử lý ngay trên smartphone mà không cần kết nối Internet, đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

Deutsche Telekom cho biết vẫn cần phát triển thêm một thời gian nữa thì sản phẩm mới có thể sẵn sàng ra mắt thị trường.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...