Xu thế smartphone năm 2024

10:31 - 28/02/2024

Một chiếc điện thoại thông minh mà người dùng không cần mở các ứng dụng để thao tác.

Một trong những sự kiện thường niên hàng đầu của giới công nghệ, Hội nghị Di động Thế giới 2024 đã vừa chính thức khai mạc tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Đúng như tên gọi của mình, các công nghệ liên quan đến lĩnh vực di động là trung tâm của sự kiện này.

Một số những xu hướng chính của các công nghệ điện thoại thông minh tại hội nghị năm nay đó là. Một chiếc điện thoại thông minh mà người dùng không cần mở các ứng dụng để thao tác. Ý tưởng có vẻ không tưởng này, lại được thể hiện 1 cách sống động tại gian hàng của hãng viễn thông Deutsche Telekom tại Hội nghị Di động Thế giới - MWC năm nay. Trí tuệ nhân tạo AI chính là cơ chế đằng sau công cụ này - AI sẽ nghe và hiểu các mệnh lệnh bằng giọng nói từ người dùng, và từ đó thực hiện các tác vụ trên điện thoại từ nghe gọi nhắn tin, cho tới mua hàng trực tuyến.

Bà Lisa Maria Neunkirchen - Hãng viễn thông Deutsche Telekom cho biết "AI giúp thay đổi cách chúng ta tương tác với các thiết bị di động, giúp bạn sử dụng tính năng trên máy dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều so với bây giờ, và cũng tự nhiên hơn bởi khả năng nhận diện giọng nói thực của chúng ta".

Với cơn sốt AI đang bùng nổ hiện nay, không ngạc nhiên khi nhiều nhà phát triển cũng muốn tích hợp AI vào các thiết bị và công nghệ của mình. Nhưng không chỉ có AI, nhiều công nghệ khác cũng đã có cơ hội xuất hiện tại trong sự kiện năm nay.

Một ví dụ là chiếc điện thoại này tới từ hãng Motorola. Không chỉ là màn hình gập, mà đi xa hơn nữa, đây là một chiếc điện thoại có thể cuộn lại, để tự đứng trên mặt bàn, hay đeo vào cổ tay người dùng.

Hay là sản phẩm mang tên Skyphone đến từ startup mang tên Thuraya của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất UAE. Đúng như tên gọi Skyphone - đến bất kì đâu dưới bầu trời này, thì người dùng đều có thể sử dụng máy, nhờ kết nối vệ tinh. Liên lạc vệ tinh đã được cho dùng kết nối khẩn cấp trên một số dòng điện thoại cao cấp, nhưng đây là lần đầu tiên mà chúng được áp dụng rộng rãi trên di động ở mọi địa điểm.

Ông Sulaiman Al Ali - Giám đốc điều hành công ty Thuraya cho biết "Dù là ra biển, tới sa mạc, lên núi, hay ở trong thành phố với mạng 5G, bạn đều có thể kết nối cho bất kỳ mục đích nào, dù là liên lạc khẩn cấp hay kết nối với gia đình và người thân, trong bất kỳ chuyến phiêu lưu nào".

Theo các chuyên gia, những năm gần đây, lĩnh vực điện thoại thông minh ngày càng bị bão hòa, với lợi nhuận tập trung vào tay một số tên tuổi dẫn đầu như Apple và Samsung. Do đó với các tên tuổi nhỏ hơn hay các startup, điều tạo nên sự khác biệt sẽ là những tính năng đột phá, tạo ấn tượng, tạo trend với người dùng, và có thể sẽ chi phối thị trường chung trong tương lai.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...