Ireland yêu cầu các “gã khổng lồ” truyền thông xã hội kiểm duyệt bài đăng

17:30 - 01/12/2023

Hầu hết các công ty truyền thông xã hội đã tuân thủ yêu cầu của Chính phủ Iran về việc gỡ bỏ các bài đăng trong cuộc bạo loạn ở Dublin vào tuần trước.

Ireland yêu cầu các “gã khổng lồ” truyền thông xã hội kiểm duyệt bài đăng

 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ireland Helen McEntee đưa ra tuyên bố trên, đồng thời cho biết, chỉ riêng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk đã từ chối hợp tác và gỡ bỏ các bài đăng “tệ hại”.

Tuyên bố của Bộ trưởng Helen McEntee được đưa ra sau tình trạng bất ổn hàng loạt nổ ra ở thủ đô của nước này vào ngày 23/11 về việc bắt giữ người đàn ông đâm 5 người, trong đó có 3 trẻ em, bên ngoài một trường tiểu học. Một bé gái 5 tuổi và một phụ nữ khoảng 30 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Người đàn ông sau đó được phát hiện là một công dân Ireland nhập cư từ Algeria.

Trong thời gian bất ổn, những đối tượng bạo loạn quá khích đã đốt xe bus và xe cảnh sát, cướp phá các cửa hàng và đụng độ với cơ quan thực thi pháp luật Ireland. Hơn 30 người đã bị bắt sau đó. Trong khi đó, Ủy viên Garda Drew Harris tuyên bố rằng tình trạng bất ổn là lỗi của “một nhóm côn đồ hoàn toàn mất trí được thúc đẩy bởi hệ tư tưởng cực hữu”.

Ireland yêu cầu các “gã khổng lồ” truyền thông xã hội kiểm duyệt bài đăng

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ireland Helen McEntee. (Ảnh: PA)

Trả lời các câu hỏi thay mặt Thủ tướng Leo Varadkar tại Quốc hội Ireland, bà McEntee được yêu cầu bình luận về tuyên bố của cảnh sát rằng “những kẻ cầm đầu cực hữu” đã sử dụng “giao tiếp trực tuyến tinh vi” để tập hợp và tổ chức cuộc bạo loạn.

Bà McEntee trả lời bằng cách tuyên bố, các cơ quan an ninh của nước này đang “tích cực tương tác với TikTok, Instagram, Facebook và Twitter, hoặc X” để gỡ bỏ những gì bà mô tả là “tin nhắn hèn hạ”.

Trong khi hầu hết các nền tảng đều hợp tác, mạng xã hội X thì không.

Sau cuộc bạo loạn, ông Elon Musk, người sở hữu nền tảng này, đã công khai cáo buộc Thủ tướng Ireland. Trước đó, ông Varadkar đề xuất hiện đại hóa việc chống kích động thù hận, cũng như trao thêm quyền cho cảnh sát để trừng phạt “phát ngôn thù hận” đối với các nhóm được bảo vệ như công dân nước ngoài, thành viên LGBTQ và dân tộc thiểu số.

Bộ trưởng Varadkar cũng khẳng định nói với người dân Ireland rằng việc “đánh đồng” người nhập cư với tội phạm là “hoàn toàn sai lầm” sau vụ tấn công bằng dao gây ra tình trạng bất ổn. Ông đồng thời giải thích rằng hàng nghìn người khác sẽ đến đất nước này vì “châu Âu là thiên đường và Ireland là một trong những nơi tuyệt vời nhất của thiên đường đó”.

Trong khi đó, quốc gia với tổng dân số chỉ hơn 5 triệu người này đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng nhập cư chưa từng có, với 141.000 người đến chỉ riêng từ tháng 4/2022 đến tháng 4/2023, theo Cơ quan Thống kê Trung ương Ireland.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...