Trung Quốc hỗ trợ Nam Phi giải quyết tình trạng mất điện

18:14 - 02/12/2023

Nam Phi đã nhận được lô hàng gồm 450 máy phát điện chạy xăng do Trung Quốc tài trợ để giảm bớt tác động của tình trạng thiếu điện nghiêm trọng ở nước này.

Trung Quốc hỗ trợ Nam Phi giải quyết tình trạng mất điện

 

Truyền thông Nam Phi đưa tin hôm 31/11, dẫn lời Bộ trưởng Bộ Điện lực nước này Kgosientsho Ramokgopa, khoảng 100 máy phát điện nữa dự kiến sẽ được chuyển giao trong thời gian tới.

Theo một tuyên bố trước đó của Chính phủ Nam Phi, máy phát điện sẽ được phân phối đến các cơ sở dịch vụ công trên cả nước.

“Các máy phát điện sẽ được sử dụng làm thiết bị cấp điện dự phòng nhằm giảm bớt tác động của việc giảm tải trong cung cấp dịch vụ tại bệnh viện, trường học và tòa án. Trong khi đó, chính phủ tiếp tục thực hiện kế hoạch hành động về năng lượng nhằm chấm dứt tình trạng mất điện và tạo ra an ninh năng lượng bền vững”, Bộ trưởng Bộ Điện lực Nam Phi Kgosientsho Ramokgopa cho biết.

Trung Quốc hỗ trợ Nam Phi giải quyết tình trạng mất điện

Bộ trưởng Bộ Điện lực Nam Phi Kgosientsho Ramokgopa. (Ảnh: TimesLIVE)

Các máy phát điện nói trên này là một phần của Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật, bao gồm một loạt thỏa thuận được ký kết giữa Bắc Kinh và Pretoria bên lề Hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Johannesburg, Nam Phi vào tháng 8 vừa qua. Ngoài khoản tài trợ thiết bị phát điện trị giá 8,9 triệu USD, chương trình còn bao gồm khoản tài trợ khoảng 26,8 triệu USD nhằm nâng cấp mạng lưới phân phối và truyền tải điện ở Nam Phi.

Nam Phi đã phải vật lộn với cuộc khủng hoảng điện trong nhiều năm qua, trong đó Công ty Điện lực nhà nước Eskom đang gặp khó khăn trong việc cung cấp đầy đủ điện do các nhà máy nhiệt điện than thường xuyên gặp sự cố, dẫn đến tình trạng cắt điện kỷ lục vào đầu năm nay.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...