Hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số chuỗi cung ứng toàn cầu

09:41 - 04/12/2023

FSI “bắt tay” cùng Qualcomm cung cấp các giải pháp chuyển đổi số giúp tối ưu công tác giám sát hàng hóa, đảm bảo tính liền mạch và hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng.

Bộ Công thương phối hợp cùng UBND TP.Cần Thơ tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 trong hai ngày 1-2/12/2023 nhằm khắc phục những “điểm mù” của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Không chỉ đem tới nhiều kiến giải và thông tin quan trọng của ngành, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 cũng chứng kiến sự hợp tác giữa các đơn vị công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy chuyển đổi số Logistics toàn diện. Trong đó có lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa công ty FSI và Qualcomm Việt Nam. Theo đó, FSI sẽ trở thành đối tác phân phối uỷ quyền chính thức tại thị trường Việt Nam đối với giải pháp giám sát chuỗi cung ứng, áp dụng các công nghệ tiên tiến của Qualcomm.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết: “Thị trường công nghệ tại Việt Nam có nhiều đặc thù riêng. Để hoạt động hiệu quả, Qualcomm mong muốn hợp tác cùng những đơn vị không chỉ sở hữu năng lực công nghệ tốt, mà còn am hiểu thị trường địa phương, có uy tín và mạng lưới khách hàng rộng, cùng khả năng sẵn sàng triển khai trực tiếp các công nghệ mới. Đó cũng chính là lí do FSI trở thành đối tác được chúng tôi lựa chọn.”

Hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số chuỗi cung ứng toàn cầu

FSI ký kết hợp tác chiến lược cùng Qualcomm tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023

Lời giải trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu

Thông qua Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023, sự hợp tác giữa công ty FSI và Qualcomm đã mở ra một chương mới trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ngành Logistics hiệu quả nói chung và tối ưu giám sát chuỗi cung ứng nói riêng.

Hiện nay, hệ sinh thái sản phẩm và giải pháp của FSI với hơn 50 sản phẩm bao gồm 4 mảng chính: Kết nối các nguồn và tạo lập dữ liệu, Lưu trữ dữ liệu, khai thác và xử lý dữ liệu lớn, áp dụng kết quả dữ liệu vào vận hành giúp khách hàng cải thiện hiệu quả hoạt động và tăng trưởng kinh doanh thông qua việc ra quyết định dựa trên dữ liệu tin cậy.

Hệ sinh thái FSI sẽ được bổ sung giải pháp giám sát chuỗi cung ứng thông minh Qualcomm Aware Platform – nền tảng IoT vượt trội để theo dõi vị trí và các chỉ số của vật thể. Công nghệ định vị của Qualcomm sử dụng nhiều phương pháp cùng một lúc như Vệ tinh (GPS), Wifi, và Mạng di động, dẫn đến độ chính xác cực cao và hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường khác nhau (ngoài trời, trong nhà, trong thùng kín, trong container,…).

Ngoài việc theo dõi vị trí của vật thể, nền tảng Qualcomm Aware Platform còn có khả năng theo dõi các chỉ số của vật thể như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, rơi vỡ, độ nghiêng. Đây là các chỉ số rất quan trọng đối với hàng hóa trong các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm đông lạnh, vật tư y tế, hàng giá trị cao,…

Hệ sinh thái giải pháp mới được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiêp Logistics giảm thất thoát hàng hóa, đảm bảo an toàn tài sản, đồng thời loại bỏ lãng phí và tiết kiệm thời gian trong nhiều hoạt động kho vận, xử lý đơn hàng.

Hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số chuỗi cung ứng toàn cầu

Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số Logistics với sự hợp tác cùng Qualcomm

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch HĐQT công ty FSI cho biết: “FSI luôn mong muốn mở rộng mạng lưới đối tác để hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số đa ngành, giúp giải quyết trọn vẹn bài toán khai phá dữ liệu cho khách hàng. Với sự bổ sung của các sản phẩm từ Qualcomm, FSI sẽ giúp doanh nghiệp Logistics thực sự tận dụng hiệu quả giá trị của dữ liệu. Dù doanh nghiệp đang ở trong giai đoạn nào trên hành trình dữ liệu chúng tôi cũng có thể đáp ứng mong muốn phù hợp.”

Cũng tại sự kiện công ty FSI đã ký kết hợp tác với công ty Vận tải đường sắt Việt Nam (TRV) về việc FSI sẽ cung cấp và triển khai giải pháp theo dõi chuỗi cung ứng Qualcomm vào quy trình chuỗi cung ứng dịch vụ logistics đa phương thức bao gồm vận chuyển Bắc – Nam, liên tỉnh và xuyên biên giới của TRV.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...