Tesla bắt đầu bàn giao siêu xe bán tải điện Cybertruck

21:45 - 01/12/2023

Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk hôm 30/11 đã tiến hành bàn giao chiếc xe bán tải điện Cybertruck đầu tiên tới tay khách hàng.

Tesla bắt đầu bàn giao siêu xe bán tải điện Cybertruck

 

Buổi lễ bàn giao được tổ chức tại thành phố Austrin, bang Texas, Mỹ.

Tại trụ sở ở thành phố Austin của Tesla, CEO Elon Musk đã bàn giao một số xe cho khách hàng trong ngày 30/11, bao gồm cả người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian. Đây là một phần của sự kiện ra mắt được phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) và cũng do ông Elon Musk sở hữu.

Dòng Cybertruck có 3 cấu hình khác nhau gồm dẫn động cầu sau (rear-wheel), dẫn động bốn bánh (all-wheel) và một loại gọi là Cyberbeast.

Phiên bản rẻ nhất của Cybertruck sẽ có giá 60,990 USD, cao hơn 50% so với mức giá mà Musk đưa ra khi ông công bố chiếc xe này vào năm 2019. Phiên bản rẻ nhất là mẫu xe dẫn động cầu sau (rear-wheel) với phạm vi hoạt động của pin là 250 dặm, nhưng phải đến năm 2025 mới có thể giao cho khách hàng. Đối với hai mẫu xe đắt tiền hơn, Tesla sẽ giao hàng vào năm 2024, trong đó Cyberbeast có giá gần 100.000 USD.

Tesla đã mất gần 4 năm để đưa mẫu xe bán tải điện Cybertruck từ phòng mẫu trưng bày tới tay những khách hàng đầu tiên.

Cyber truck là mẫu xe bán tải điện có thiết kế được lấy cảm hứng từ lĩnh vực hàng không vũ trụ Elon Musk đang theo đuổi ở SpaceX. Giá khởi điểm của chiếc xe là gần 40.000 USD. Và với hơn một triệu đơn đặt hàng, tỷ phú Elon Musk kỳ vọng sẽ đạt sản lượng 250.000 chiếc vào năm 2025.

Việc ra mắt Cybertruck đánh dấu bước thâm nhập của Tesla vào thị trường xe bán tải Mỹ vốn có tính cạnh tranh rất cao. Động thái này trước đó cũng được khách hàng, nhà đầu tư hào hứng đón nhận, nhưng cũng chịu nhiều chỉ trích và hoài nghi.

Trong sự kiện ra mắt hôm 30/11, ông Musk tự tin Cybertruck sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cyberrtuck “là chiếc xe tải tốt hơn các dòng xe tải khác, nhưng cũng là chiếc xe thể thao tốt hơn các dòng xe thể thao khác”, ông Musk nói với khán giả. “Đây là một dòng xe bán tải cực kỳ hữu ích”.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...