FPT đề xuất loạt giải pháp thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực CNTT

11:25 - 22/02/2024

Về những đề xuất của FPT, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ ghi nhận và sẽ cùng các Trưởng Cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài xem xét tháo gỡ.

FPT đề xuất loạt giải pháp thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực CNTT

 

Ngày 21/2, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, cùng Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027 đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT. 

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cùng lãnh đạo các công ty thành viên; lãnh đạo các chi nhánh, văn phòng của Công ty tại nước ngoài cũng đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm giúp đưa ngành CNTT Việt Nam vươn xa và cao hơn nữa trên quy mô toàn cầu. Cụ thể, đại diện FPT đề xuất cần thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực công nghệ để tăng cường quảng bá hình ảnh thương hiệu cho ngành CNTT của Việt Nam như một điểm đến hàng đầu với nguồn lực tốt nhất về chuyển đổi số, AI, Big Data, Automotive, Chip. 

Trong lĩnh vực đào tạo, đại diện FPT cũng mong muốn Bộ Ngoại giao cùng các Cơ quan đại diện tại nước ngoài thúc đẩy các chương trình hợp tác về giáo dục và chuyển giao chương trình đào tạo đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ mới AI, Chip bán dẫn. Ngoài ra, đại diện FPT cũng mong muốn Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện tại nước ngoài hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn xin visa làm việc dài hạn tại một số thị trường trọng điểm.

FPT đề xuất loạt giải pháp thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực CNTT

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ cảm xúc ấn tượng, tự hào và tin tưởng khi đi tham quan văn phòng và xem các cán bộ trẻ của FPT trình diễn năng lực của Công ty trong các lĩnh vực công nghệ mới AI, Cloud, Automotive, trung tâm dữ liệu. "Tôi ấn tượng về năng lực của FPT, các bạn đã tiếp cận được những công nghệ hàng đầu của thế giới trên các lĩnh vực AI, Cloud…. FPT đúng là tập đoàn công nghệ hàng đầu của đất nước. Đồng thời, tự hào khi những công nghệ này đều do những người Việt trẻ nghiên cứu và phát triển", Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho biết.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng ghi nhận những đề xuất đến từ FPT và cho biết sẽ cùng các Trưởng Cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài xem xét tháo gỡ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...