Doanh thu Nvidia tăng 265% nhờ AI

11:25 - 22/02/2024

Mới đây, Nvidia đã công bố báo cáo tài chính quý IV vượt xa dự báo của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.

Doanh thu Nvidia tăng 265% nhờ AI

 

Theo dự báo của Phố Wall, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Nvidia dự kiến đạt 4,64 USD, tuy nhiên, báo cáo mới của công ty cho thấy chỉ số thực tế đạt được là 5,16 USD. So với doanh thu dự báo của Phố Wall là 20,62 tỷ USD, Nvidia đã đạt mức doanh thu lên tới 22,10 tỷ USD.

Theo báo cáo của Nvidia, doanh thu trong quý hiện tại sẽ tốt hơn dự kiến. Cổ phiếu Nvidia đã tăng khoảng 10% trong phiên giao dịch mở rộng.

Nvidia cho biết, công ty dự kiến đạt mức ​​doanh thu 24,0 tỷ USD trong quý hiện tại. Các nhà phân tích được LSEG khảo sát cho rằng, công ty sẽ đạt được mức 5,00 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 22,17 tỷ USD.

Nvidia là một trong những công ty hưởng lợi lớn từ nỗi ám ảnh gần đây của ngành công nghệ đối với các mô hình trí tuệ nhân tạo cỡ lớn, được phát triển trên bộ xử lý đồ họa đắt tiền dành cho máy chủ của công ty.

Mặc dù các nhà đầu tư lo ngại về việc công ty có thể không duy trì được mức tăng trưởng hoặc mức doanh thu như kỳ vọng trong cả năm 2023, tuy nhiên, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã giải quyết vấn đề này qua cuộc gọi với các nhà phân tích.

"Về cơ bản, các điều kiện hoàn toàn tuyệt vời để tiếp tục tăng trưởng vào năm 2025 và hơn thế nữa" - CEO Nvidia khẳng định với các nhà phân tích. Ông cho biết, nhu cầu về GPU của công ty vẫn sẽ ở mức cao do AI có tính sáng tạo cùng với sự chuyển đổi toàn ngành từ bộ xử lý trung tâm sang bộ tăng tốc do Nvidia sản xuất.

Doanh thu Nvidia tăng 265% nhờ AI

CEO Jensen Huang khẳng định nhu cầu về GPU do Nvidia sản xuất vẫn sẽ cao do sự bùng nổ của AI

Nvidia đã báo cáo thu nhập ròng đạt 12,29 tỷ USD trong quý, tương đương 4,93 USD mỗi cổ phiếu, tăng 769% so với mức 1,41 tỷ USD mỗi cổ phiếu của năm ngoái.

Tổng doanh thu của Nvidia đã tăng 265% so với một năm trước, nhờ doanh số bán chip AI cho máy chủ tăng mạnh, đặc biệt là dòng chip "Hopper" của công ty như H100.

Nvidia nhấn mạnh trong lời nhắn gửi tới các nhà đầu tư: "Nhu cầu rất lớn xuất phát từ nhữngphần mềm doanh nghiệp và ứng dụng Internet tiêu dùng cũng như nhiều ngành công nghiệp bao gồm ô tô, dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe".

Doanh số bán hàng đó được báo cáo trong hoạt động kinh doanh từ trung tâm dữ liệu của công ty, hiện chiếm phần lớn doanh thu của Nvidia. Doanh thu từ trung tâm dữ liệu đã tăng 409%, lên mức 18,40 tỷ USD. Hơn một nửa doanh số bán hàng từ trung tâm dữ liệu của công ty thuộc về các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn.

Nvidia cho biết, doanh thu từ trung tâm dữ liệu của họ bị ảnh hưởng do những hạn chế gần đây của Hoa Kỳ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn AI tiên tiến sang Trung Quốc.

"Chúng tôi hiểu những hạn chế là gì, đã cấu hình lại các sản phẩm của mình theo cách mà phần mềm không thể bị hack theo bất kỳ cách nào và việc đó phải mất một thời gian nên chúng tôi đã thiết lập lại việc cung cấp sản phẩm của mình cho Trung Quốc" - CEO Jensen Huang chia sẻ.

Giám đốc tài chính của Nvidia Colette Kress cho biết, mặc dù công ty đã cải thiện nguồn cung GPU AI, tuy nhiên, họ vẫn dự đoán nguồn cung sẽ bị thiếu hụt, đặc biệt là chip thế hệ tiếp theo mang tên B100, dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay.

Hoạt động kinh doanh trò chơi của Nvidia, bao gồm card đồ họa cho máy tính xách tay và PC, chỉ tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 2,87 tỷ USD. Card đồ họa để chơi game từng là hoạt động kinh doanh chính của Nvidia trước khi chip AI của hãng bắt đầu phát triển và một số card đồ họa của Nvidia có thể được sử dụng cho AI.

Các hoạt động kinh doanh nhỏ hơn của Nvidia không cho thấy mức tăng trưởng nhanh chóng như vậy. Cụ thể, doanh thu hoạt động kinh doanh ô tô của hãng đã giảm 4% xuống còn 281 triệu USD. Trong khi đó, OEM và hoạt động kinh doanh khác, bao gồm chip tiền điện tử, tăng 7% lên 90 triệu USD. Hoạt động kinh doanh sản xuất phần cứng đồ họa cho các ứng dụng chuyên nghiệp của Nvidia tăng 105%, lên 463 triệu USD.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...