Google sắp sản xuất Pixel 8 Pro tại Ấn Độ

16:46 - 23/02/2024

Theo báo cáo của Nikkei Asia, Google đang lên kế hoạch bắt đầu sản xuất dòng smartphone Pixel tại thị trường Ấn Độ vào quý tới.

Google sắp sản xuất Pixel 8 Pro tại Ấn Độ

 

Báo cáo của Nikkei Asia cho thấy, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng, chuyển dịch hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc, đồng thời tìm cách tận dụng thị trường điện thoại thông minh đang bùng nổ tại Ấn Độ.

Theo trích dẫn từ một chuyên gia, sự thay đổi này sẽ hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng của Google là xuất xưởng hơn 10 triệu điện thoại Pixel trong năm nay.

Báo cáo cũng cho biết, Google sẽ bắt đầu sản xuất Pixel 8 Pro vào khoảng tháng 4 đến tháng 6, sau đó lên kệ dòng Pixel 8 vào khoảng giữa năm 2024.

Google dự định cạnh tranh với gã khổng lồ Apple và Samsung tại thị trường Ấn Độ, cũng như các thương hiệu Trung Quốc như Vivo và Xiaomi.

Theo Counterpoint Research cho biết trong một báo cáo hôm thứ Tư, trong năm 2023, Ấn Độ đã trở thành thị trường điện thoại thông minh thứ 5 có doanh số bán iPhone vượt 10 triệu chiếc trong một năm, là thị trường trọng điểm của Apple.

Tháng trước, báo cáo của công ty nghiên cứu Canalys cho thấy, trong năm 2023, thị trường điện thoại thông minh của Ấn Độ duy trì sự ổn định với tổng số 148,6 triệu lô hàng, giảm nhẹ 2%.

"Samsung duy trì vị trí dẫn đầu trong quý IV năm 2023 với thị phần 20% và doanh số 7,6 triệu chiếc. Xiaomi tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, khẳng định vị trí thứ hai với doanh số 7,2 triệu chiếc. Vivo đảm bảo vị trí thứ ba với doanh số 7 triệu sản phẩm" - báo cáo của Canalys cho biết thêm.

Apple cũng đã chuyển hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang những nơi như Ấn Độ.

Chia sẻ với CNBC trong năm 2023, CEO Tim Cook nhận định Ấn Độ là một "cơ hội lớn", sau khi ông có cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Nhà Trắng.

Ấn Độ đã đưa ra các ưu đãi để thu hút các công ty thiết lập hoạt động sản xuất tại nước này. Dell, HP và Lenovo nằm trong số 27 công ty được cấp phép sản xuất phần cứng công nghệ ở Ấn Độ vào tháng 11/2023 theo chương trình khuyến khích liên kết sản xuất.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...