Vốn hóa Nvidia tăng 277 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

16:46 - 23/02/2024

Nvidia đã lập đỉnh mức tăng giá trị vốn hóa thị trường chỉ trong 1 ngày, vượt qua kỷ lục trước đó của Meta Platforms vào đầu tháng 2.

Vốn hóa Nvidia tăng 277 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

 

Nvidia mới đây đã tăng thêm 277 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường chỉ sau 1 đêm. Đây là mức tăng vốn hóa trong một ngày lớn nhất trong lịch sử của Phố Wall sau khi báo cáo hàng quý của nhà sản xuất chip này vượt xa kỳ vọng và khơi dậy một đợt phục hồi mạnh mẽ nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.

Cụ thể, cổ phiếu của Nvidia đã tăng 16,4% trong ngày 22/2, đóng cửa ở mức 785,38 USD, mức đóng cửa cao kỷ lục, nâng vốn hóa thị trường của công ty lên 1,96 nghìn tỷ USD.

Kết quả kinh doanh của công ty có trụ sở tại Santa Clara, California này đã tiếp thêm động lực cho sự phục hồi trên toàn cầu của các cổ phiếu công nghệ liên quan đến AI, thúc đẩy chỉ số trung bình S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ, STOXX 600 của châu Âu, Nikkei của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư đã giao dịch số cổ phiếu của Nvidia trị giá 65 tỷ USD vào ngày 22/2, chiếm 1/5 tổng số giao dịch cổ phiếu S&P 500.

Mức tăng giá trị vốn hóa thị trường trong một ngày của Nvidia dễ dàng đánh bại mức tăng kỷ lục 196 tỷ USD của Meta Platforms vào ngày 2/2 sau khi công ty mẹ của Facebook công bố cổ tức.

Sự gia tăng giá trị thị trường của Nvidia thậm chí còn làm lu mờ toàn bộ giá trị vốn hóa thị trường của Coca-Cola ở mức 265 tỷ USD.

Thành tích này đã đưa Nvidia trở thành công ty có giá trị thứ ba trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vượt trên cả Amazon.com và Alphabet. Trong khi đó, Microsoft và Apple có giá trị vốn hóa lần lượt là 3,06 nghìn tỷ USD và 2,85 nghìn tỷ USD, là hai công ty có giá trị nhất ở Phố Wall.

Cổ phiếu của Nvidia hiện đã tăng 58% vào năm 2024, chiếm hơn 1/4 mức tăng của S&P 500 từ đầu năm đến nay.

Russ Mold, Giám đốc đầu tư tại AJ Bell, cho biết: "Những người kiếm được nhiều tiền nhất trong 'cơn sốt vàng' giữa những năm 1800 là những người cung cấp công cụ để hoàn thành công việc chứ không phải những người săn lùng kim loại quý. Nvidia ngày nay đang đóng vai trò tương tự một cách hiệu quả trong cuộc cách mạng công nghệ này".

Nhu cầu tăng vọt đối với chip đã được Nvidia tận dụng khi các công ty gấp rút nâng cấp những dịch vụ liên quan đến AI. Điều này đã giúp công ty tại Thung lũng Silicon dự báo doanh thu trong quý hiện tại sẽ tăng vọt 233%, cao hơn mức kỳ vọng của thị trường là tăng 208%.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...