Intel muốn sản xuất chip cho AMD

15:02 - 23/02/2024

Tại sự kiện Intel IFS Direct Connect 2024, CEO Pat Gelsinger tuyên bố Intel sẵn sàng tham gia vào thị trường sản xuất chip theo yêu cầu cho mọi khách hàng, bao gồm cả AMD.

Intel muốn sản xuất chip cho AMD

 

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất chip theo yêu cầu trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Intel và Nvidia đều công bố ý định nhảy vào kinh doanh ở mảng này.

Phát biểu tại sự kiện IFS Direct Connect, CEO Pat Gelsinger bày tỏ kế hoạch của công ty trong việc thâm nhập thị trường sản xuất chip theo yêu cầu, cung cấp các quy trình của Intel và chia sẻ mọi giai đoạn của công nghệ sản xuất, bao gồm cả các dịch vụ đóng gói tiên tiến.

Intel muốn sản xuất chip cho AMD

Giám đốc điều hành của Intel Pat Gelsinger

Quyết định của Intel có thể làm khuynh đảo thị trường bán dẫn. Với kế hoạch trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới vào năm 2030, CEO Pat Gelsinger khẳng định, Intel sẵn sàng sản xuất chip cho bất kỳ đối tượng khách hàng nào, kể cả đối thủ lâu năm như AMD.

Chia sẻ với phóng viên của Tom's Hardware, CEO Intel cho biết: "Có một ranh giới rõ ràng giữa các sản phẩm của Intel và Intel Foundry. Và như tôi đã nói trong cuộc họp báo cáo tài chính gần đây, chúng tôi sẽ thành lập một pháp nhân riêng biệt cho Intel Foundry trong năm nay".

CEO Pat Gelsinger cũng khẳng định sẽ bắt đầu công bố các báo cáo tài chính riêng biệt trong tương lai. Và mục tiêu của Intel Foundry rất đơn giản, đó là lấp đầy các nhà máy sản xuất, cung cấp cho tập khách hàng lớn nhất trên toàn cầu.

"Chúng tôi hy vọng rằng những khách hàng đó bao gồm cả Jensen (Nvidia), Christiano (Qualcomm) và Sundar (Google).bao gồm Satya (Microsoft). Và tôi thậm chí hy vọng sẽ bao gồm cả Lisa (AMD) trong tương lai. Chúng tôi muốn trở thành công ty sản xuất chip cho toàn thế giới và để làm việc trên quy mô lớn, chúng tôi không thể phân biệt đối xử đối với bất kỳ khách hàng nào" - CEO Intel nhấn mạnh.

Tuyên bố của CEO Pat Gelsinger thể hiện sự lạc quan của công ty trong phân khúc sản xuất chip theo yêu cầu. Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng bổ mạnh mẽ, nhu cầu về chip tùy chỉnh "được tối ưu hóa cho khách hàng" tăng lên nhanh chóng, điều này đã tạo ra một khoảng trống mà nhiều công ty vẫn chưa thể đáp ứng được. Một trong những lợi thế mà Intel có được ở đây là hãng có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển chip khi đạt được hiệu suất đầu ra cần thiết. Với những công nghệ mà Intel đã triển khai trên nhiều dòng CPU của mình, công ty sẽ không gặp phải khó khăn gì trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nvidia cũng đã hé lộ thỏa thuận tiềm năng trong tương lai với Intel trong việc sử dụng nhà máy của Intel để sản xuất một số chip nhất định nhằm đảm bảo có thêm nguồn cung cho kỷ nguyên AI.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...