Bệnh nhân cấy chip não Neuralink đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng ý nghĩ

16:36 - 22/02/2024

Mới đây, tỷ phú Elon Musk cho biết, bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ Neuralink đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển con trỏ của chuột máy tính bằng suy nghĩ.

Bệnh nhân cấy chip não Neuralink đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng ý nghĩ

 

Tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trong một sự kiện diễn ra trên Spaces của nền tảng X (trước đây là Twitter): "Tiến triển diễn ra rất tốt và bệnh nhân dường như đã hồi phục hoàn toàn, không có ảnh hưởng xấu nào mà chúng tôi biết. Bệnh nhân có thể di chuyển chuột quanh màn hình chỉ bằng cách suy nghĩ".

Theo Elon Musk, bệnh nhân có biểu hiện bình thường, nằm trong tầm kiểm soát của các bác sĩ. Neuralink hiện đang cố gắng ghi nhận thêm nhiều lượt nhấp chuột hơn từ bệnh nhân.

Vào tháng trước, Neuralink đã cấy thành công chip vào bệnh nhân đầu tiên sau khi nhận được sự chấp thuận thử nghiệm trên người vào tháng 9/2023.

Công ty cho biết, nghiên cứu sử dụng robot để phẫu thuật, đặt bộ phận cấy ghép giao diện não -máy tính vào vùng não điều khiển ý định di chuyển của bệnh nhân. Theo Neuralink, mục tiêu ban đầu của họ là cho phép mọi người có thể điều khiển con trỏ hoặc bàn phím máy tính chỉ bằng ý nghĩ. .

Tỷ phú Elon Musk có tham vọng rất lớn đối với Neuralink. Ông khẳng định sẽ thúc đẩy sớm việc tiến hành phẫu thuật cấy ghép chip để điều trị các tình trạng như béo phì, tự kỷ, trầm cảm và tâm thần phân liệt.

Neuralink đã nhiều lần phải đối mặt với những lời kêu gọi xem xét kỹ lưỡng về các giao thức an toàn của việc cấy ghép chip vào não người. Tháng trước, công ty đã bị phạt vì vi phạm các quy định của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ liên quan đến việc vận chuyển các vật liệu nguy hiểm.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh