Xe Trung Quốc lọt vào đề cử Xe của năm tại châu Âu

11:27 - 30/11/2023

Volvo EX30 và BYD Seal là 2 mẫu xe Trung Quốc bất ngờ lọt vào danh sách chung kết 7 mẫu xe được đề cử cho giải Xe của năm 2023 tại châu Âu.

Hai mẫu BYD Seal và Volvo EX30 đều là những chiếc xe ô tô điện sản xuất tại Trung Quốc, vừa lọt vào danh sách những mẫu xe đứng đầu bình chọn Xe của năm 2023. Đáng chú ý, có tới 6/7 mẫu xe lọt vào danh sách chung kết là ô tô điện. Toyota CH-R là chiếc xe duy nhất không có hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện, mặc dù nó là xe hybrid.

Xe Trung Quốc lọt vào đề cử Xe của năm tại châu Âu

BYD Seal được thiết kế cạnh tranh Tesla Model 3

Cụ thể, 7 mẫu xe bao gồm BYD Seal, Volvo EX-30, Peugeot e-3008, Renault Scenic, Kia EV9, Toyota CH-R và BMW 5-Series đã được 59 thành viên ban giám khảo chọn ra cho giải thưởng Xe của năm 2023 tại châu Âu. Sau những lần lái thử tiếp theo, ban giám khảo sẽ thực hiện vòng bình chọn cuối cùng để quyết định Xe của năm 2024. Mẫu xe chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 2.2024.

Đáng chú ý nhất trong danh sách là sự góp mặt của BYD Seal, một mẫu xe điện mới mẻ thuộc thương hiệu “thuần” Trung Quốc. Đó là một mẫu xe sedan điện nhỏ được thiết kế để cạnh tranh với Tesla Model 3 và những sản phẩm mới như Hyundai Ioniq 6.

Nhà sản xuất BYD là một thương hiệu quen thuộc với nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng chỉ mới bước vào thị trường ô tô châu Âu và hầu hết người mua ô tô trên lục địa này còn chưa biết tới. Điều đó sẽ thay đổi nhanh chóng trong vài năm tới khi BYD và các thương hiệu Trung Quốc khác thực hiện quảng bá rộng rãi hơn và bắt đầu giành doanh số bán hàng từ các thương hiệu truyền thống của Châu Âu.

Xe Trung Quốc lọt vào đề cử Xe của năm tại châu Âu

Volvo EX30 được thiết kế và sản xuất duy nhất ở Trung Quốc

Volvo hiện tại thuộc sở hữu của Geely của Trung Quốc và cũng đã có kế hoạch sản xuất EX30 tại Bỉ từ năm 2025. Đây là một chiếc SUV điện cỡ nhỏ, được thiết kế cho phân khúc xe đô thị ở Trung Quốc và hiện chỉ được sản xuất tại nhà máy đặt ở đất nước đông dân nhất thế giới, nơi xe điện đang lên ngôi. 

Trước đó, chiếc Jeep Avenger là mẫu Xe của Năm tại châu Âu 2023.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...