Viettel - Cisco hợp tác triển khai cơ sở hạ tầng mạng tương lai

10:19 - 27/02/2024

VTV.vn-Bằng cách sử dụng Cisco Crosswork Network Services Orchestrator, Viettel có thể tự động hóa triển khai các dịch vụ, giảm thời gian triển khai từ vài ngày xuống còn vài phút.

Viettel - Cisco hợp tác triển khai cơ sở hạ tầng mạng tương lai

 

Viettel và Cisco vừa công bố mở rộng quan hệ hợp tác để cùng triển khai cơ sở hạ tầng mạng thế hệ tiếp theo nhằm thúc đẩy công nghệ và đổi mới ở Việt Nam. Theo đó, Viettel đã triển khai nâng cấp hệ thống Router thế hệ mới Cisco 8000 và Cisco Crosswork Network Services Orchestrator (NSO) để cung cấp kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp tại Việt Nam trong bối cảnh các doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số và tận dụng tiềm năng của các công nghệ mới.

 Việc chuyển đổi kiến trúc đã cho phép Viettel nâng cấp các kết nối mạng lõi từ 100Gbps lên các dung lượng cao hơn như 400Gbps, sẵn sàng 800Gbps, đây là điểm đặc biệt quan trọng để mạng lưới có thể hỗ trợ các ứng dụng có băng thông cao và phức tạp. Điều này đánh dấu một cột mốc lớn, đặc biệt là khi các doanh nghiệp ở Việt Nam đang bắt đầu triển khai, ứng dụng các công nghệ nổi bật như Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (Machine Learning), 5G và Internet vạn vật (IoT).

Theo Viettel, việc chuyển sang sử dụng hệ thống Router thế hệ mới Cisco 8000 đã giúp Viettel giảm được 70% chi phí sở hữu (TCO). Cisco Crosswork NSO đã nâng cao khả năng vận hành mạng lưới Viettel, cho phép nhanh chóng triển khai các dịch vụ mới bằng cách tự động hoá toàn bộ quá trình khai báo, cung cấp dịch vụ. Hiện tại, hệ thống Cisco NSO được tích hợp thành công vào nền tảng Viettel IP Automation Platform, đã giúp Viettel tự động hóa toàn bộ các quá trình khai báo trên hệ thống cho toàn bộ các dịch vụ di động, cố định và truyền hình; thời gian khai báo dịch vụ giảm từ mức ngày về mức phút, giúp giảm tải công việc cho các kĩ sư Viettel. NSO đã đáp ứng hỗ trợ được nhiều thiết bị mạng với các nhà cung cấp khác nhau, cho phép quản lý mạng đa nền tảng và đa nhà cung cấp trong một giao diện duy nhất.

 "Việc triển khai nâng cấp hệ thống Router thế hệ mới Cisco 8000 trên lớp mạng lõi IP Core trong thời gian ngắn đã giúp nâng cao chất lượng mạng lưới của chúng tôi, đồng thời có thể hỗ trợ triển khai các công nghệ mới 400Gbps/800Gbps để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các dịch vụ AI, video và 5G," ông Phùng Đức Mạnh, Kỹ sư mạng cấp cao, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...