Unity xin lỗi sau bị “tẩy chay” bởi chính sách thu phí mới

02:15 - 21/09/2023

Trước những tranh cãi và chỉ trích ngày càng gia tăng do chính sách thu phí mới, Unity – nền tảng phát triển game nổi tiếng đã phải lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ thay đổi.

Unity xin lỗi sau bị “tẩy chay” bởi chính sách thu phí mới

 

Unity, nền tàng được dùng phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp game di động, vừa công bố chính sách thu phí mới. Hàng loạt nhà phát triển, studio game lớn nhỏ trên thế giới ngay lập tức phản ứng mạnh mẽ trước chính sách được cho là tận thu này.

Unity được biết đến là một trong những công cụ phát triển trò chơi hàng đầu thường được nhắc đến ngang hàng với những gã khổng lồ trong ngành như Unreal Engine của Epic Games và Source Engine của Valve. Unity còn được sử dụng bởi các tựa game đình đám như Hollow Knight, Pokemon GO, Blue Archive, Genshin Impact, Monument Valley 2, Rimworld và Fall Guys… Cho thấy khả năng thích ứng của công cụ, cho phép các nhà phát triển thuộc mọi nền tảng biến tầm nhìn sáng tạo của họ thành hiện thực.

Theo thông báo của Unity Technologies vào ngày 12/9, cách tính mức phí thu theo số lượng cài đặt sẽ tăng lên sau khi game dùng engine Unity đạt được một số lượng cài đặt và doanh thu nhất định. Chính sách mới dự kiến được áp dụng từ đầu năm 2024.

Cụ thể, các nhà phát triển có doanh thu vượt quá 200.000 USD trong 12 tháng, hoặc các trò chơi có hơn 200.000 lượt cài đặt sẽ bị áp dụng mức thu phí cao hơn. Nhiều nhà phát triển trò chơi đã hợp lực tẩy chay nền tảng quảng cáo của Unity Technologies để phản đối, thể hiện quan điểm chỉ trích mô hình định giá mới.

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, Unity Technologies đã bất ngờ đưa ra lời xin lỗi chính thức và cam kết những thay đổi lớn đối với chính sách thu phí theo số lượng cài đặt gây tranh cãi của mình.

Trong tuyên bố của mình, Unity thừa nhận đã gây ra sự thất vọng và bối rối bởi thông báo chính sách thu phí mới. Unity cho biết sẽ tích cực lắng nghe phản hồi từ các nhà phát triển game, cộng đồng, khách hàng và đối tác.

Unity cũng đang trong quá trình đánh giá lại chính sách thu phí và có ý định sửa đổi. Công ty cam kết sẽ cung cấp thông tin cập nhật về những thay đổi này và bày tỏ lòng biết ơn về những phản hồi thẳng thắn và mang tính xây dựng mà họ đã nhận được.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...