Sử dụng sai bộ sạc USB-C có thể phá hủy iPhone 15 vĩnh viễn

20:36 - 21/09/2023

Apple đang khuyến cáo chủ sở hữu iPhone 15 sử dụng bộ sạc Apple hoặc các nhãn hiệu khác đáp ứng các quy định an toàn nhất định.

Sử dụng sai bộ sạc USB-C có thể phá hủy iPhone 15 vĩnh viễn

 

Người dùng iPhone 15 đã nhận được cảnh báo về việc sử dụng sai cáp USB-C, có thể làm hỏng điện thoại của bạn mãi mãi nếu không cẩn thận.

Sản phẩm hoàn toàn mới của Apple ra mắt vào ngày 22/9 và lần đầu tiên có cổng sạc USB-C. Sản phẩm mới này đánh dấu một sự thay đổi lớn so với các đầu nối Lightning của Apple được thấy trong các mẫu iPhone trước đó.

Mặc dù tính năng mới có thể hấp dẫn nhưng người dùng vẫn được khuyên nên cẩn thận, đó là vì cáp và đầu nối USB-C có thể có ít biện pháp bảo vệ cho điện thoại của bạn hơn so với cáp Lightning chính thức của Apple.

Apple đã kêu gọi chủ sở hữu iPhone sử dụng bộ sạc Apple hoặc các nhãn hiệu khác đáp ứng các quy định an toàn cụ thể. Nếu bạn sử dụng thiết bị không đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể khiến iPhone của mình gặp rủi ro.

Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa thiết bị di động iPad Rehab, nói với tờ New York Times: “Bộ sạc chất lượng cao về cơ bản là thiết bị điện tử với các bảng mạch nhỏ bên trong. Trên cáp Lightning chính thức của Apple có hai con chip: Một con xác thực rằng cáp được sản xuất bởi Apple, trong khi con còn lại đóng vai trò như một cầu chì cách ly những hư hỏng đối với bộ sạc. Trong trường hợp có sự biến động về điện, chỉ có bộ sạc sẽ bị hỏng chứ không phải điện thoại”.

Công ty Mỹ không còn xa lạ với công nghệ USB-C, họ đã sử dụng cổng này trên iPad, MacBook và tai nghe Beats. Hiện tại, người dùng sẽ chỉ cần một sợi cáp duy nhất để sạc nhiều thiết bị.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...