X (Twitter) muốn thu phí tất cả người dùng

06:21 - 21/09/2023

Tỉ phú Elon Musk cho biết đang dự tính thu phí toàn bộ người dùng trên X, biến mạng xã hội này thành dịch vụ trả phí hoàn toàn.

X (Twitter) muốn thu phí tất cả người dùng

 

Trong buổi phát trực tiếp trên X (Twitter) ngày 18/9 với Thủ tướng Israel – Benjamin Netanyahu, tỷ phú Elon Musk nói lý do quan trọng nhất để thu phí người dùng mỗi tháng là để chống lại các tài khoản giả mạo và spam trên mạng xã hội này.

Elon Musk lập luận rằng việc thu phí và ưu tiên các bài đăng của người dùng cao cấp sẽ giảm ảnh hưởng của tài khoản giả mạo và tin nhắn rác. Ông chủ X khẳng định sẽ chỉ thu một khoản tiền nhỏ của người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên tỉ phú người Mỹ cân nhắc thu phí tất cả người dùng nền tảng X. Việc thu phí, hay những động thái thay đổi cách vận hành và kinh doanh của mạng xã hội X, đều nhằm mục tiêu mang về lợi nhuận nhằm tháo gỡ những khó khăn về tài chính. Cụ thể, dòng tiền của công ty vẫn âm do doanh thu quảng cáo giảm gần 50% cùng với việc phải gánh khoản nợ lớn.

Tại thời điểm tháng 10/2022 cách đây gần 1 năm, Twitter được mua lại với giá 44 tỉ USD, bao gồm 33,5 tỉ USD vốn cổ phần. Elon Musk thừa nhận đã trả một số tiền quá nhiều để mua nền tảng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, Theo hãng tin AFP, người dùng X tỏ ra thất vọng trước kế hoạch thu phí của vị tỉ phú 52 tuổi. Họ cho rằng động thái này có thể đặt dấu chấm hết cho X vì khiến nó kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà quảng cáo.

Tháng 6/2023, Báo cáo giá trị Twitter chỉ khoảng 14,5 tỉ USD, tương đương bằng khoảng 33% so với thời điểm được nhà tỷ phú 52 tuổi mua lại.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...