Tài khoản Google không hoạt động sẽ bị xóa từ ngày 1/12/2023

07:15 - 01/12/2023

Theo thông báo của Google, bắt đầu từ ngày 1/12/2023, công ty sẽ chính thức xóa các tài khoản không hoạt động trong vòng ít nhất 2 năm.

Tài khoản Google không hoạt động sẽ bị xóa từ ngày 1/12/2023

 

Theo đó, những tài khoản Google được tạo nhưng không có hoạt động hoặc được truy cập và sử dụng bởi người dùng sẽ bị xóa khỏi hệ thống đầu tiên. Tất cả các nội dung và dịch vụ liên kết bên trong tài khoản như như ảnh, lịch, e-mail, danh bạ và tài liệu trong Drive cũng sẽ bị xóa theo chính sách tài khoản được cập nhật của Google.

Tuy nhiên, những tài khoản cũ nhưng có kênh YouTube đang hoạt động, tài khoản có số dư thẻ quà tặng Google hoặc tài khoản đang dùng mua sách, phim và dịch vụ trên Google Play sẽ không nằm trong diện bị xóa. Google cũng đảm bảo người dùng sẽ nhận được cảnh báo về việc tài khoản của họ sẽ sớm bị xóa trước khi thay đổi chính thức được áp dụng.

Đây được coi là cuộc thanh lọc trên toàn hệ thống của Google nhằm bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa bảo mật như thư rác, lừa đảo trực tuyến và chiếm đoạt tài khoản.

Tài khoản Google không hoạt động sẽ bị xóa từ ngày 1/12/2023

Nếu tài khoản Google bị xóa, tất cả nội dung và dịch vụ liên kết bên trong tài khoản cũng sẽ bị xóa theo. (Ảnh: Getty Images)

Theo dữ liệu của Google, các tài khoản không được người dùng sử dụng thường xuyên hoặc chỉ lập ra cho có thường không cập nhật mật khẩu mới. Điều này khiến chúng dễ bị giới tội phạm mạng nhắm tới, đặc biệt là khi mật khẩu bị rò rỉ trên diện rộng. Ngoài ra, các tài khoản này cũng nhận được ít lượt kiểm tra bảo mật hơn từ người dùng, thể hiện ở tỷ lệ kích hoạt xác thực dùng hai yếu tố (2FA) thấp hơn 10 lần so với những tài khoản được người dùng sử dụng thường xuyên.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết trong một tuyên bố về thay đổi chính sách, khi một tài khoản Google bị xâm phạm, tài khoản đó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, từ đánh cắp danh tính đến phát tán nội dung không mong muốn hoặc thậm chí độc hại như thư rác.

“Chúng tôi muốn bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, ngăn kẻ xấu truy cập trái phép vào tài khoản ngay cả khi họ không còn sử dụng dịch vụ của chúng tôi nữa” – Google nhấn mạnh.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu vẫn muốn giữ tài khoản Google, người dùng nên đăng nhập tài khoản và sử dụng một trong các dịch vụ như Gmail, Google Drive, Google Photos, Google Play…

Dưới đây là một số hành động giúp Google nhận ra rằng tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động theo chính sách tài khoản của công ty:

– Đọc hoặc gửi email trên Google Mail

– Sử dụng Google Drive

– Xem video trên YouTube

– Tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng trên Google Play Store

– Sử dụng công cụ tìm kiếm của Google

– Sử dụng hình thức Đăng nhập bằng Google để truy cập ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...