“Ông trùm” Hollywood “sốc” trước khả năng đáng kinh ngạc của ứng dụng AI - Sora

17:02 - 26/02/2024

Nhà sản xuất Tyler Perry cho biết dù theo dõi kĩ bước tiến của AI nhưng ông vẫn không khỏi kinh ngạc trước những gì mà Sora - ứng dụng tạo video từ văn bản - làm được.

“Ông trùm” Hollywood “sốc” trước khả năng đáng kinh ngạc của ứng dụng AI - Sora

 

Ứng dụng Sora của OpenAI ra mắt với tính năng chuyển văn bản thành video ngắn với thời lượng tối đa dưới 1 phút. Dù vẫn còn những hạn chế nhất định, thì khả năng của Sora trong việc tạo ra những video có hình ảnh sinh động, chuyển động mượt mà, bối cảnh tỉ mỉ đem lại cảm giác chân thực… chỉ từ câu lệnh đã khiến những người quan tâm, theo dõi công nghệ như nhà sản xuất Tyler Perry bị "sốc". Theo Tyler Perry, dù biết được rằng, điều này sẽ xảy ra nhưng tận mắt chứng kiến khả năng của AI (trí tuệ nhân tạo) vẫn khiến ông cảm thấy đáng kinh ngạc.

“Ông trùm” Hollywood “sốc” trước khả năng đáng kinh ngạc của ứng dụng AI - Sora

Hình ảnh trong video do Sora tạo nên (ảnh: Yahoo News)

Là một "ông trùm" quyền lực ở Hollywood trong lĩnh vực sản xuất phim, chương trình truyền hình, Tyler Perry dự định đầu tư 800 triệu USD để mở rộng, nâng cấp phim trường tại Atlanta. Nhưng kế hoạch này phải tạm ngưng vô thời hạn sau khi Tyler Perry được biết về Sora và trước những diễn biến nhanh đến chóng mặt về sự phát triển của AI.

Tyler Perry cho biết với tư cách là chủ của các studio sản xuất, ông không thể đứng ngoài xu hướng sử dụng AI. Trong hai bộ phim mới mà Tyler Perry thực hiện, AI đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho việc hóa trang, hậu kỳ... Tuy nhiên ông cũng chia sẻ sự lo lắng về tương lai của nhiều ngành nghề, các nhân sự hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí khi rất nhiều người sẽ bị mất việc do tác động từ AI.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha