Nepal cấm TikTok vì ‘gây rối’ trật tự xã hội

18:43 - 30/11/2023

Quan chức chính phủ Nepal cho biết họ đã quyết định cấm TikTok vì cho rằng ứng dụng này đang phá vỡ trật tự xã hội của đất nước.

Nepal cấm TikTok vì ‘gây rối’ trật tự xã hội

 

Rekha Sharma, Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nepal, đã phát biểu trong một cuộc họp báo: “Xem xét đến việc TikTok đang phá vỡ sự hòa hợp xã hội của chúng ta cũng như tác động đến cấu trúc xã hội của đất nước, nội các đã quyết định cấm ứng dụng này”.

Mới đây, Thủ tưởng Nepal Pushpa Kamal Dahal cũng đã lên tiếng bảo vệ quyết định này: “Thông qua một cuộc thảo luận dài về cách kiểm soát vấn đề bất hòa, hỗn loạn trong xã hội, tất cả các đảng chính trị đã được sự đồng thuận về vấn đề này”.

Chủ tịch Cơ quan Viễn thông của đất nước này đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet cắt quyền truy cập vào TikTok, theo một báo cáo của Đài truyền hình nhà nước Nepal. Báo cáo cho biết thêm, WorldLink Communications, công ty tự nhận là nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất trong nước, đã tuân thủ mệnh lệnh và các nhà cung cấp khác dự kiến ​​cũng sẽ sớm làm theo.

Theo Reuters, đã có hơn 1.600 vụ tội phạm mạng liên quan đến TikTok được ghi nhận tại Nepal trong 4 năm qua, góp phần thúc đẩy chính phủ nước này ban hành lệnh cấm. Lệnh cấm được đưa sau hơn ba năm kể từ khi Ấn Độ chặn Tiktok và một số ứng dụng nổi tiếng khác của Trung Quốc với lý do là chúng gây ra “mối đe dọa đối với chủ quyền và tính toàn vẹn của đất nước”.

Mỹ và các đối tác liên minh tình báo Five Eyes – Australia, Anh, Canada và New Zealand – cũng đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng TikTok trên các thiết bị được cấp cho nhân viên chính phủ.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...