3 cách bảo vệ an toàn cho điện thoại của bạn

22:57 - 30/11/2023

Bạn đã biết cách giữ an toàn cho chiếc điện thoại thông minh của mình chưa?

3 cách bảo vệ an toàn cho điện thoại của bạn

 

Các chuyên gia khuyên rằng người dùng iPhone nên thận trọng khi sử dụng điện thoại thông minh của mình ở nơi công cộng. Apple đã phát hành một loạt bản cập nhật bảo mật và bảo vệ dữ liệu trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn một số bước khác mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ điện thoại và dữ liệu của mình.

1. Bảo vệ mật mã của bạn

Một trong những cách rõ ràng nhất để ngăn kẻ trộm truy cập vào điện thoại thông minh của bạn là che màn hình điện thoại khi nhập mật mã hoặc tránh hoàn toàn chạm vào nó.

Vitaly Shmatikov, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell và Cornell Tech, cho biết người dùng điện thoại thông minh nên dựa vào Touch ID hoặc Face ID càng nhiều càng tốt khi ra ngoài nơi công cộng.

Nếu bạn phải sử dụng mật mã thì hãy đảm bảo rằng nó phức tạp.

Shmatikov nói với CBS News: “Hãy coi mật mã điện thoại của bạn giống như mã PIN thẻ ngân hàng: Hãy đảm bảo rằng nó dài và khó đoán”.

2. Không lưu trữ mật khẩu trên thiết bị của bạn

Mặc dù bạn có thể muốn lưu trữ mật mã hoặc mật khẩu phức tạp trên điện thoại, máy tính để bàn hoặc máy tính bảng của mình nhưng hãy cố gắng tránh nó. Điều này có thể khiến bạn dễ bị tấn công.

Shmatikov nhắc lại: “Không lưu trữ mật khẩu của các trang web và ứng dụng nhạy cảm trên điện thoại”.

3 cách bảo vệ an toàn cho điện thoại của bạn

Hãy cân nhắc việc sử dụng trình quản lý mật khẩu – một ứng dụng phần mềm bảo mật có thể tạo và lưu trữ các mật khẩu nhạy cảm. Theo khảo sát của Báo cáo người tiêu dùng năm 2022, khoảng 39% – tăng nhẹ so với năm 2019 – người tiêu dùng sử dụng trình quản lý mật khẩu cho tài khoản trực tuyến của họ.

Cuộc khảo sát cho biết: “Từ năm 2019, một số lượng lớn cá nhân đã điều chỉnh việc sử dụng xác thực đa yếu tố so với sự thay đổi trì trệ ở những cá nhân sử dụng trình quản lý mật khẩu hoặc mạng riêng ảo”.

3. Thiết lập xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố, yêu cầu người dùng nhập mã bảo mật dự phòng được gửi đến thiết bị hoặc email đáng tin cậy trước khi nhập mật khẩu để truy cập trang web, cũng là một công cụ có giá trị.

Shmatikov nói: “Xác thực hai yếu tố cho Apple ID là điều bắt buộc, yếu tố thứ hai phải là một thiết bị đáng tin cậy riêng biệt (như iPad, Mac hoặc Apple Watch).

Nhiều chuyên gia cảnh báo người dùng không nên sử dụng tin nhắn văn bản SMS để xác thực hai yếu tố, đặc biệt nếu bạn lo ngại về việc điện thoại của mình bị đánh cắp.

3 cách bảo vệ an toàn cho điện thoại của bạn

Nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn thì tin nhắn dự phòng sẽ không giúp bảo vệ tài khoản của bạn và tội phạm có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu và khóa dự phòng của bạn.

“Đối với các trang web và ứng dụng yêu cầu xác thực hai yếu tố – ví dụ: trang web ngân hàng – không sử dụng SMS/văn bản làm yếu tố thứ hai. Thay vào đó, hãy sử dụng ứng dụng xác thực (như Google Authenticator, Microsoft Authenticator, Duo, Okta Verify) và bật bảo vệ sinh trắc học – yêu cầu Face ID hoặc Touch ID – trong ứng dụng xác thực”, Shmatikov khuyên. “Khi đó kẻ trộm đánh cắp điện thoại của bạn sẽ không thể lấy được mã xác thực và đăng nhập vào các trang tài chính của bạn”.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...