Báo chí quốc tế đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook: Việt Nam quan trọng với Apple

12:36 - 16/04/2024

Nhiều trang báo quốc tế đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của CEO Apple, ông Tim Cook.

Báo chí quốc tế đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook: Việt Nam quan trọng với Apple

 

Ông Tim Cook đã có mặt tại Việt Nam vào sáng 15/4 trong một chuyến thăm với lịch trình dày đặc.

Trong ngày đầu tiên, ông liên tục gặp gỡ các nghệ sỹ nổi tiếng - Diva Mỹ Linh cùng con gái Mỹ Anh; có buổi làm việc với các nhà phát triển nội dung; các lập trình viên phát triển ứng dụng… và cả những người dùng phổ thông. Tất cả các hoạt động này đều được ông cập nhật trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) với sự hào hứng. 

Ông Cook cũng không quên thưởng thức món cà phê trứng và vui vẻ chụp ảnh với những người yêu mến Apple bắt gặp trên đường. 

Báo chí quốc tế đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook: Việt Nam quan trọng với Apple

Ông Tim Cook uống cà phê trứng với Diva Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh. Ảnh được ông Tim Cook chia sẻ trên mạng xã hội X.

Chuyến đi bất ngờ của ông Tim Cook đến Việt Nam không chỉ nhận được sự chú ý đặc biệt của truyền thông trong nước mà còn sự quan tâm của truyền thông thế giới. Nhiều tờ báo, trang công nghệ lớn đã đồng loạt đưa tin về chuyến đi này của người đứng đầu Apple.

Tờ CNBC, cho biết, "CEO Tim Cook đang có chuyến thăm Việt Nam - một trong những trung tâm sản xuất quan trọng của gã khổng lồ iPhone". 

Trang này nhấn mạnh, Việt Nam đã trở thành một địa điểm sản xuất quan trọng khi gã khổng lồ Cupertino khi muốn tìm cách đa dạng hóa hoạt động lắp ráp sản phẩm của mình.

"Việt Nam quan trọng đối với Apple không chỉ vì lượng người dùng các thiết bị của Táo khuyết ngày càng tăng mà còn vị trí trong chiến lược đa dạng hóa hoạt động sản xuất của tập đoàn này.  Việt Nam là nơi tập đoàn công nghệ khác là Samsung đã hiện diện từ lâu ở các tỉnh phía Bắc", ông  Bryan Ma - Phó Chủ tịch nghiên cứu thiết bị khách hàng tại công ty nghiên cứu dữ liệu toàn cầu IDC - nói với CNBC.

Báo chí quốc tế đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook: Việt Nam quan trọng với Apple

Ông Tim Cook gặp gỡ các nhà phát triển ứng dụng trong ngày 15/4. Ảnh được ông Tim Cook chia sẻ trên mạng xã hội X.

Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters cho hay, "ông Tim Cook đã đến Hà Nội vào ngày đầu tuần, bắt đầu chuyến thăm hai ngày tới Việt Nam, trung tâm sản xuất quan trọng của Apple". 

Trong thời gian này, ông dự kiến sẽ gặp gỡ các sinh viên, các nhà sáng tạo nội dung và cả người dùng thông thường. Theo Reuters, chuyến đi nhằm "tăng cường kết nối" của Apple với các nhà cung cấp địa phương và nhiều dự án khác. 

Tờ South China Morning Post cũng đã đưa tin về chuyến đi của Tim Cook đến Việt Nam và cho rằng mục đích của chuyến đi nhằm thúc đẩy thị trường và tăng cường mối quan hệ giữa Apple với các nhà cung cấp địa phương.

Ngoài ra, tờ báo này cũng dự đoán Apple sẽ đẩy mạnh sản xuất sản phẩm tại Việt Nam sau chuyến đi của Tim Cook.

Báo chí quốc tế đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook: Việt Nam quan trọng với Apple

Ông Tim Cook trên đường phố Hà Nội (Ảnh: Giang Huy/AFP)

Tờ Business Insider trích dẫn thông tin từ Apple cho biết, kể từ năm 2019, Apple đã chi gần 400.000 tỷ đồng (16 tỷ USD) thông qua chuỗi cung ứng tại Việt Nam và đã tăng hơn gấp đôi chi tiêu hàng năm tại quốc gia này so với cùng kỳ.

Thông tin cho biết thêm, năm 2020, nhà cung cấp lớn của Apple, Foxconn đã chuyển dây chuyền lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple nhằm giảm thiểu tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Bên cạnh đó, các báo như Times of India (Ấn Độ), The KoreaTimes (Hàn Quốc) và nhiều trang công nghệ lớn như Apple Insider, Tech in Asia… cũng đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tim Cook đến Việt Nam.

Hầu hết, các hãng tin và trang công nghệ đều nhận định Apple sẽ tăng cường đầu tư, hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các chuỗi cung ứng tại Việt Nam, nhằm đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất mới của Apple.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...