Đồng hồ xa xỉ trước cuộc cạnh tranh với Apple Watch

11:03 - 17/04/2024

Các hãng đồng hồ xa xỉ bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ cao, để không bị bỏ lại phía sau.

Trong những năm qua, đồng hồ là một trong những ngạch đồ xa xỉ trụ tương đối vững trước những bấp bênh của nền kinh tế. Theo Cognitive Market Research, thị trường này đã đạt giá trị hơn 43 tỷ USD trên toàn cầu. 

Tuy nhiên, khoảng chục năm trở lại đây, trên thị trường đồng hồ đeo tay đã xuất hiện một làn sóng cạnh tranh mới mẻ từ smartwatch, hay còn gọi là đồng hồ thông minh, khởi nguồn là Apple Watch. Tuy nhiên tại triển lãm lần này, các chuyên gia đầu ngành cho rằng đồng hồ truyền thống vẫn sẽ đứng vững trước đối thủ mới này.

Ông Edouard Meylan - CEO thương hiệu H.Moser cho biết: "Đúng là khi đồng hồ thông minh xuất hiện vào năm 2015, nhất là với Apple Watch, chúng tôi đều khá băn khoăn. Thậm chí chính Apple còn nói đó là dấu chấm hết đối với đồng hồ Thuỵ Sĩ. Và có một sự thật là quỹ Nghiên cứu và phát triển của Apple còn lớn hơn doanh thu của cả tập đoàn Swatch Group. Nhưng chúng tôi luôn tâm niệm rằng, họ không phải đối thủ của mình. Những gì họ sản xuất ra chỉ là những chiếc máy tính đeo trên cổ tay mà thôi".

Nhưng thực tế là có những thương hiệu xa xỉ cảm thấy thị phần bị đe doạ. Ví dụ như Tag Heuer hay Louis Vuitton, đã cố gắng ra mắt đồng hồ thông minh do chính hãng sản xuất. Nhưng để làm chủ công nghệ như Apple không phải dễ dàng - trong khi giá thành lại vẫn quá đắt. Nhiều CEO trong ngành cho rằng, cách tồn tại tốt nhất là cùng bắt tay nhau chia sẻ thị phần.

Ông Thierry Stern - Chủ tịch hãng Patek Philippe nói: "Bạn có thể đeo đồng hồ xa xỉ ở một tay, và đeo đồng hồ thông minh ở tay còn lại. Tại sao lại không nhỉ? Tôi chẳng cảm thấy lo sợ chút nào về tương lai đồng hồ xa xỉ. Vì nó vẫn là một tác phẩm nghệ thuật, và giá trị có thể tăng dần theo thời gian".

Theo số liệu thống kê từ Morgan Stanley, doanh số của đồng hồ thông minh như Apple Watch trên toàn cầu vẫn vượt xa so với đồng hồ xa xỉ. Nên hiện nay đang có xu thế các hãng xa xỉ bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ cao, để không bị bỏ lại phía sau.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...