Thiết bị AI được kỳ vọng sẽ thay thế điện thoại thông minh

16:03 - 16/04/2024

Giới công nghệ đang tìm cách phát triển loại thiết bị mới được tin là nếu thành hiện thực sẽ có thể châm ngòi cho một cuộc cách mạng, thậm chí có thể thay thế smartphone.

Thiết bị AI được kỳ vọng sẽ thay thế điện thoại thông minh

 

Mặc dù trước đây đã từng có những nỗ lực tương tự như loa thông minh điều khiển bằng giọng nó hay những máy tính bảng, tuy nhiên, đến nay, chúng vẫn chưa trở thành vật thay thế máy tính như điều mà Apple và một số hãng công nghệ khác từng kỳ vọng.

Cũng chính tư duy đổi mới táo bạo như vậy đã dẫn lối cho nỗ lực mới nhất là tạo ra những thiết bị tiêu dùng trí tuệ nhân tạo (AI) đa năng khi công nghệ ngày càng trở nên phổ biến hơn, trong đó có dự án AI Pin của Humane.

Humane là công ty khởi nghiệp với những người đồng sáng lập đều là những cựu quản lý của Apple, từng góp phần tạo ra iPhone và iPad. Với nền tảng đó, công ty đã thu hút được hàng trăm triệu USD đầu tư.

Tham vọng của Humane là "khai tử" điện thoại thông minh hoặc ít nhất là giảm nhu cầu thiết bị đang được coi là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại này.

AI Pin có giá khoảng 700 USD, là một thiết bị có kích thước tương đương với Apple Watch Ultra và dựa trên công nghệ từ OpenAI, được kỳ vọng sẽ mở ra tương lai của các công cụ thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Được giới thiệu không chỉ là một thiết bị đeo thông thường mà còn là một công cụ tương tác với các mô hình ngôn ngữ lớn, AI Pin cung cấp cho người dùng nhiều cách sử dụng thú vị. Thiết bị được cấu tạo từ hai phần: một thiết bị vuông và một pin nam châm có thể gắn vào quần áo hoặc bề mặt khác. Thiết bị được điều khiển bằng cách sử dụng giọng nói, camera, cử chỉ và máy chiếu tích hợp nhỏ. Nhiệm vụ chính của AI Pin là kết nối với các mô hình AI thông qua phần mềm được gọi là AI Mic.

Humane nhấn mạnh rằng, mục tiêu với AI Pin là loại bỏ tất cả các giao diện tương tác không cần thiết. AI Pin không có màn hình chính hay nhiều cài đặt và tài khoản để quản lý mà chỉ cần người dùng nói chuyện hoặc chạm vào Pin, nói yêu cầu và mọi thứ sẽ tự động xảy ra. Các tính năng chính mà Humane đề cập gồm: gửi tin nhắn và gọi điện thoại bằng giọng nói; tính năng "catch me up" có thể tóm tắt hộp thư email của bạn; chụp thức ăn để có thông tin dinh dưỡng; và dịch ngôn ngữ trực tiếp.

Dù vậy, đến nay, các nỗ lực của Humane vẫn chưa thực sự mang lại một thiết bị hoàn chỉnh và có thể vận hành trơn tru như những gì được kỳ vọng. Người dùng thử nghiệm đã phản ánh những lỗi như chậm tương tác, nhiệt độ cao một cách đáng lo ngại, khó truy cập ứng dụng của bên thứ 3, dung lượng pin sụt nhanh chóng.... Điểm yếu chí mạng của AI Pin là thiết bị không phải là giao diện người dùng thực tế, đây cũng chính là "vũng lầy" mà trợ lý ảo Alexa của Amazon và các sản phẩm loa thông minh đã sa vào để rồi mất dần sự thu hút đối với người dùng.

Tuy nhiên, Humane cho biết, AI Pin là một phần của một dự án quy mô lớn hơn và công ty vẫn đang chuẩn bị cho sự phát triển của công nghệ AI theo thời gian. Humane hứa hẹn thiết bị sẽ ngày càng hoàn thiện khi các mô hình cơ bản được cải tiến, khi cả ngành công nghiệp công nghệ đang nỗ lực để khám phá những ứng dụng mới cho trí tuệ nhân tạo.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...