Microsoft đẩy mạnh đầu tư vào trí tuệ nhân tạo

07:35 - 17/04/2024

Microsoft cho biết sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào công ty trí tuệ nhân tạo G42, trở thành cổ đông thiểu số và sẽ giữ một ghế trong ban lãnh đạo của doanh nghiệp này.

Microsoft đẩy mạnh đầu tư vào trí tuệ nhân tạo

 

G42 là một công ty nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI), có trụ sở tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thuộc đế chế doanh nghiệp trị giá 1.500 tỷ USD của cố vấn an ninh quốc gia UAE Tahnoon bin Zayed.

Theo thỏa thuận mới công bố giữa Microsoft và G42 ngày 16/4, G42 sẽ cung cấp dịch vụ AI trên nền tảng Azure của Microsoft cho các cơ quan và các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực, tập trung chủ yếu tại Trung Đông, Trung Á và Bắc Phi.

Báo cáo từ New York Times và Bloomberg cho thấy, hai doanh nghiệp đã đạt được nhất trí về khoản đầu tư chiến lược này sau cuộc đàm phán giữa Chính phủ Mỹ và UAE.

Ông Judson Althoff - Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc thương mại Microsoft - cho biết, hợp tác thương mại giữa hai công ty nhận được sự hậu thuẫn của Chính phủ Mỹ và UAE thông qua một thỏa thuận ràng buộc, nhằm áp dụng các biện pháp tốt nhất, đảm bảo việc phát triển và triển khai AI đáng tin cậy và có trách nhiệm.

Trước đó, ngày 9/4, Microsoft đã thông báo sẽ đầu tư 2,9 tỷ USD trong 2 năm để mở rộng cơ sở hạ tầng đám mây và AI tại Nhật Bản. Đây là khoản đầu tư lớn nhất của Microsoft trong 46 năm hoạt động tại Nhật Bản. Khoản đầu tư sẽ hướng tới đào tạo kỹ năng cho 3 triệu người về AI và thành lập phòng thí nghiệm Microsoft Research Asia tại Tokyo.

Ngày 8/4, Microsoft cũng đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm trí tuệ nhân tạo mới tại thủ đô London của Anh. Mặc dù hiện chưa rõ trung tâm mới sẽ tạo ra bao nhiêu việc làm nhưng kế hoạch trên dựa vào cam kết gần đây của Microsoft đầu tư 2,5 tỷ Bảng Anh (3,16 tỷ USD) vào cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và cải thiện kỹ năng AI trên khắp nước Anh.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...