AI giúp nhân viên văn phòng "nhàn" hơn

09:09 - 16/04/2024

Trí tuệ nhân tạo đang từng bước định hình lại cách thức làm việc của những nhân viên văn phòng.

Nói đến trí tuệ nhân tạo (AI), người ta thường cho rằng đây là công nghệ cao siêu của tương lai và ở tận đâu xa xôi. Nhưng một số ứng dụng của công nghệ này đang rất gần tầm tay, nhất là trong công việc. Thậm chí, AI đang từng bước định hình lại cách thức làm việc của giới văn phòng.

Với sự cải tiến không ngừng, công nghệ AI giúp nhân viên văn phòng thực hiện công việc nhanh chóng hơn. Những công việc truyền thống của người làm văn phòng như soạn thảo văn bản, viết email, xây dựng các biểu mẫu tài liệu... giờ đây đều có thể được AI hỗ trợ và hoàn thiện với độ chính xác, thẩm mỹ thậm chí tốt hơn.

Một trong số các công cụ AI phổ biến dành cho nhân viên văn phòng hiện nay có thể kể đến như ChatGPT, được ví như một công cụ đa nhiệm. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng những công cụ đơn nhiệm, tập trung vào lĩnh vực cụ thể hơn như công cụ chuyên cho thiết kế ảnh, công cụ chuyển văn bản thành bài đọc, công cụ thiết kế Slide cho bài thuyết trình...

Trí tuệ nhân tạo không thay thế được con người nhưng nó sẽ thay đổi đáng kể tính chất và cách thức triển khai các công việc của chúng ta nếu được sử dụng hiệu quả. Chính vì thế, thay vì nỗi lo mất việc vì AI, mỗi nhân viên văn phòng cần nhanh chóng học cách làm việc cùng AI, điều hành AI như một trợ lý ảo ngay trong tầm tay mình.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...