Hàn Quốc dừng cho phép nhập cảnh người từ các nước châu Phi

18:56 - 29/11/2021

Chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh cấm người nước ngoài từ 8 nước Nam Phi nhập cảnh, trong đó có Cộng hòa Nam Phi, Botswana và Zimbabwe, nhằm ngăn chặn biến thể mới Omicron của virus COVID-19 xâm nhập vào trong nước.

 

Các chuyến bay thẳng đến 8 nước này sẽ ngừng vận hành, trường hợp người nước ngoài khởi hành từ 8 quốc gia này đến Hàn Quốc sau khi quá cảnh tại sân bay khác cũng không được nhập cảnh.

Công dân Hàn Quốc trở về nước từ 8 quốc gia Nam Phi đều phải cách ly tập trung trong 10 ngày, bất kể đã hoàn tất tiêm phòng hay chưa.

Trong khi số nước phát hiện ca nhiễm của biến thể Omicron đang tăng lên, Chính phủ sẽ cân nhắc tình hình lây lan và mức độ nguy hiểm của biến thể mới này để xem xét bổ sung nước cần tăng cường kiểm dịch.

Bệnh viện Đại học Korea  cho biết hai đến ba tuần tới là khoảng thời gian quan trọng để xác định biến thể này sẽ lan rộng hay tự biến mất. Kể cả trường hợp biến thể này sẽ tự biến mất thì cũng nên nâng cao cảnh giác.

Cơ quan phòng dịch cho biết sẽ phát triển phương pháp xét nghiệm tìm ra biến thể Omicron theo công thức khuếch đại gen (PCR). Hiện nay, phương pháp xét nghiệm chỉ áp dụng được với 4 biến thể đã có như biến thể Delta.

Nếu phát triển thành công và sử dụng rộng rãi, thời gian xét nghiệm có thể sẽ được rút ngắn từ 3-5 ngày xuống còn một ngày.

Biến thể Omicron đang làm dấy lên lo ngại gây giảm hiệu quả của vaccine. Các hãng dược đã bắt đầu khẩn trương bắt tay vào nghiên cứu, đánh giá hiệu quả của vaccine hiện nay với biến thể này, song dự kiến cũng sẽ mất khoảng hai tuần.

Mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng thuốc điều trị COVID-19 dạng uống sẽ có hiệu quả đối với biến thể Omicron nhờ cơ chế ngăn chặn sự nhân lên của virus chứ không phải tạo ra các kháng thể vô hiệu hóa protein đột biến của virus./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...