TikTok đối mặt với án phạt mới tại EU

15:45 - 24/04/2024

Theo Ủy ban châu Âu, TikTok có 24 giờ để cung cấp báo cáo đánh giá rủi ro của ứng dụng TikTok Lite nếu không sẽ phải đối mặt với án phạt.

TikTok đối mặt với án phạt mới tại EU

 

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây thông báo, nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok của ByteDance, Trung Quốc sẽ có 24 giờ để cung cấp báo cáo đánh giá rủi ro của ứng dụng TikTok Lite, nếu không sẽ phải đối mặt với án phạt.

Bên cạnh đó, EC cũng ra thời hạn chót đến ngày 3/5 để TikTok cung cấp thêm thông tin được yêu cầu.

Nếu không đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý, TikTok có thể phải đối mặt với án phạt lên tới 1% tổng thu nhập hằng năm hoặc doanh thu toàn cầu và các khoản phạt định kỳ lên tới 5% thu nhập trung bình hằng ngày hoặc doanh thu hằng năm trên toàn thế giới.

Theo Ủy ban châu Âu, cơ quan này đang quan tâm tới chương trình mới mang tên "nhiệm vụ và phần thưởng" trên TikTok Lite, cho phép người dùng tích điểm bằng cách tương tác với các video trong ứng dụng, cũng như bấm theo dõi người sáng tạo nội dung, hoặc giới thiệu bạn bè, người thân sử dụng ứng dụng. Sau đó, điểm tích lũy có thể được đổi thành phần thưởng như phiếu mua hàng Amazon hay thẻ quà tặng trên PayPal.

EC cho biết, muốn có những đánh giá rủi ro mà lẽ ra TikTok phải thực hiện trước khi triển khai ứng dụng TikTok Lite ở Liên minh châu Âu.

EC đã bày tỏ quan ngại rằng, nền tảng mới có thể chứa những "rủi ro tiềm ẩn", chẳng hạn như các tính năng thiết kế gây nghiện độc hại cho trẻ em, đặc biệt là việc thiếu các biện pháp xác minh độ tuổi người dùng khi truy cập ứng dụng.

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok phải đối mặt với sự giám sát theo quy định từ EU. Tháng 2 vừa qua, EU thông báo điều tra các vi phạm tiềm ẩn liên quan đến bảo vệ trẻ vị thành niên, tính minh bạch trong quảng cáo và quản lý thiết kế gây nghiện cũng như nội dung có hại.

Trong tuyên bố cùng ngày, người phát ngôn của TikTok đã bày tỏ sự thất vọng đối với quyết định nói trên. Theo TikTok, chương trình "nhiệm vụ và phần thưởng" chỉ dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên và có giới hạn hàng ngày. TikTok nêu rõ sẽ đáp ứng yêu cầu của EC và tiếp tục thảo luận vấn đề này.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh