Australia thử nghiệm tàu tuần tra hàng hải cỡ lớn không người lái Sentinel

08:53 - 24/04/2024

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Australia (23/4), lần đầu tiên Australia đã cải tạo và thử nghiệm thành công một tàu khu trục đã về hưu thành một tàu tuần tra hàng hải không người lái cỡ lớn. Đây được coi là khởi đầu tốt đẹp cho dự án phát triển các phương tiện tác chiến trên biển không người lái của chính phủ Australia.

Theo Bộ Quốc phòng Australia, Dự án hợp tác Thử nghiệm tàu ​​tuần tra không người lái (PBAT) đã hoàn thành thành công các thử nghiệm nghiệm thu trên biển, bao gồm cả thử nghiệm về khả năng dẫn đường, tự chủ trinh sát, phát hiện, theo dõi mục tiêu và kiểm tra độ bền bỉ trong môi trường thực tế. Tàu tuần tra không người lái đầu tiên của Hải quân Australia này có tên là Sentinel, được cải tạo từ tàu khu trục HMAS Maitland đã về hưu, đánh dấu thành công bước đầu của Australia trong việc phát triển các thế hệ tàu tuần tra và chiến đấu tự hành trên biển.

Tàu Sentinel dài 57m, là tàu lớn nhất ở Australia đã cải tạo để có thể hoạt động từ xa và tự động, bao gồm các sửa đổi về điều hướng, thông tin liên lạc, camera quan sát và hệ thống năng lượng. Các hệ thống cảm biến và máy tính cũng được bổ sung để vận hành các hệ thống điều khiển tự động.

Các cuộc thử nghiệm được thực hiện bao gồm một loạt các hoạt động điều hướng tự động và từ xa được thực hiện ngoài khơi bờ biển Tây Australia trong tháng 3 và tháng 4 năm 2024. 

Trong suốt quá trình thử nghiệm, một số lượng hạn chế các thành viên nhóm dự án, quan sát viên và thủy thủ đoàn từ Cơ quan Hàng hải Quốc tế (IMS) đã có mặt trên tàu, nhằm đề phòng bất kỳ sai lệch không lường trước hoặc kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp thủ công cần thiết.

Theo Cơ quan Đổi mới Chiến tranh của Hải quân Hoàng gia Australia (WIN), các mục tiêu ban đầu của dự án này là nhằm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, thiết lập các bộ phận tự động vận hành trên các tàu tuần tra của Hải quân, sau đó là tiến tới chế tạo một tàu khu trục và tuần tra hàng hải hoàn toàn tự động. Dự án cũng hướng tới mục tiêu tìm kiếm các cơ sở pháp lý quốc tế, xây dựng các bộ quy định và các yêu cầu của việc vận hành một tàu tự hành trong tương lai.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...